Ngoài tiền, xây nhà yến cần chuẩn bị gì ?

Bức tranh toàn cảnh xây dựng nhà yến hiện nay vô cùng phức tạp, đầy những cạm bẫy cho những ai bắt đầu bước chân vào làm. Cứ nhìn vào có tiền làm được thì thất bại nhiều không thể tránh khỏi. Vậy ngoài tiền xây nhà yến cần gì ? Nhất là các bạn nào mới bỡ ngỡ lần đầu bước vào nghề đang quan tâm :

 • Làm sao bắt đầu nghề này một cách khoa học nhất
 • Tiếp cận nó thế nào 1 cách khoa học để tiết kiệm thời gian và tránh được nhiều rủi ro

Xây nhà yến cần gì

Kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề với hơn chục căn nhà yến thành công đã cho tôi rất nhiều bài học. Tôi xin chia sẻ một số bước từ A đến Z rất là khoa học trước khi vào nghề này :

👉 Khảo sát tiềm năng thị trường

Đầu tiên, chắc chắc các bạn phải khảo sát thị trường coi có đủ thực sự mang lại lợi nhuận nhiều nhất, lẫn tệ nhất thì mới đầu tư. Nếu bạn cảm thấy rằng không đúng, thị trường bạn không như bạn mong đợi thì bạn không nên đưa tiền vào xây dựng nhà yến.

Các thông tin thị trường yến sào, các bạn có thể tìm hiểu qua các hiệp hội yến sào Việt. Hoặc qua một số nghiên cứu khảo sát thị trường có sẵn như :

Nghiên cứu định tính :

+ Tìm hiểu động cơ, những yếu tố thúc đẩy

+ Ai ? Cái gì? Ở đâu? Khi nào? Bằng cách nào? Tại sao?

+ Dựa trên số lượng nhỏ

Nghiên cứu định lượng:

+ Phân khúc và so sánh

+ Đo lường

+ Dựa trên số lượng lớn và nội dung phỏng vấn được sắp xếp có chủ ý

Một khi bạn đã hiểu rõ thị trường tiềm năng của yến sào thì bạn có thể qua bước tiếp theo ở dưới

👉 Chọn địa điểm

Nếu các bạn là chủ đầu tư nhỏ có nguồn vốn hạn hẹp và lần đầu thì các bạn nên tận dụng lại ngôi nhà đã được xây và sửa chữa lại trên địa thế mảnh đất có sẵn. Căn nhà yến đầu tiên này sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cho bạn. Tuy nó không hiệu quả nhiều về mặt lợi nhuận muốn có nhưng nó sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về nghề nuôi yến thế nào.

Chọn địa điểm nuôi yến

Ảnh internet

Ngoài ra, nếu các bạn đủ vốn mua một miếng đất xây dựng nhà nuôi yến kiên cố thì bạn nên chọn một địa điểm có tiềm năng tăng đàn và có tiềm năng sản xuất những tổ yến chất lượng tốt. Bạn nên chọn mua những khoảnh đất có sẵn gần chỗ mình quản lý thuận tiện chăm sóc, đầy đủ môi trường sinh cảnh tuyệt vời cho đàn yến của mình như :

 • Thức ăn
 • Thời tiết
 • Không khi
 • Ao hồ, sông suối

Quy trình, phương pháp chọn vị trí xây nhà nuôi yến. Các bạn xem trực tiếp qua bài 

📢 Chọn vị trí xây nhà yến thành công

⚠ Lưu ý : Yếu tố địa điểm xây nhà nuôi yến đã cấu thành gần như từ 60 đến 70% yếu tố quyết định thành công. Khảo sát không bao giờ thừa. Tuyệt đối, các bạn không nên xem nhẹ yếu tố này trước khi bước qua khâu tài chính chuẩn bị nguồn vốn kiên trì đầu tư

👉 Kế hoạch tài chính nhà yến

Số lượng tiền xây nhà yến vô cùng lên đến tỷ. Tốc độ nhà yến mọc lên hiện tại bắt đầu 2021 sắp tới sẽ rất nhiều. Nuôi yến hiện tại có thể lên tới 10 năm mới lấy lại vốn. Số nhà yến lấy lại vốn 3 năm sẽ rất hiếm. Các bạn không bao giờ có cái suy nghĩ chì cần tiền sẽ có nhà yến thành công. Canh bạc nghề yến xem như canh bạc cuộc đời cũng từ đây mà ra cho những ai vay mượn.

Tài chính nhà yến

Thế nên lời khuyên của tôi, những ai muốn vào nghề nuôi yến hãy sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi đầu tư. Kiên trì bền vững theo đuổi trong tâm thái không nôn nóng, nóng vội đốt cháy giai đoạn đầu tư. Tránh hiện tượng bán tháo nhà yến đang nuôi không đáng có/p>

Xây nhà yến trọn gói trước kia giá 3,5 triệu/m2, bây giờ giá 4,2 triệu/m2 (năm 2020, 2021) chưa tính tiền đất. Thử tính xem 100m2 giá xây nhà yến 3 tầng trọn gói hiện giờ là 1,2 tỷ rồi. Còn tính thêm mua đất ở nông thôn chắc phải trên 1,5 tỷ rồi nhỉ. Vì là chim trời các nước, đầu tư cứ nói tiền không vấn đề gì thì vấn đề từ đây sẽ phát sinh rất nhiều. Do đó bạn phải luôn luôn tính toán được các trường hợp tệ nhất xảy ra bằng cách :

 • Lên bảng kế hoạch Cashslow lợi nhuận cho ngôi nhà của yến mình từng giai đoạn 5 năm, 10 năm, 20 năm thế nào. Nắm được rõ lời lỗ ra ra sao trong suốt quá trình đầu tư nuôi yến
 • Quản trị rủi ro, phòng tránh các trường hợp xấu xảy ra đang nuôi để hạn chế thiệt hại kinh tế cho ngôi nhà nuôi yến của mình không để xảy ra. Tính luôn trường hợp xấu nhất, ngôi nhà đó không hiệu quả về mặt kinh tế thì chúng ta có thể sử dụng lại hay đập phá dùng cho công năng khác.

📢 Tài chính nhà yến

👉 Kiến thức cơ bản nghề nuôi yến

Người nuôi yến phải chuẩn bị kiến thức nền tảng cơ bản cho việc gọi yến này. Thường đa phần, các bạn muốn tự làm nhằm tối ưu hoá chi phí quản lý mà không muốn học. Nhà yến thất bại xảy ra rất nhiều đa phần kiến thức cho nghề rất yếu. Thủ thuật nhỏ cho ai bắt tay vào làm từ bây giờ :

 • Hãy đi học các khoá học miễn phí và trả phí nếu cho rằng nó lợi ích cho bạn
 • Vừa học vừa làm đó là các bạn nên tham khảo tài liệu sách, youtube, cộng đồng facebook sơ qua.
 • Tham gia các hiệp hội tạo mối quan hệ biết thêm kinh nghiệm chia sẻ của những chủ nhà yến trước đó cập nhất các kiến thức thất bại và thành công
 • Đi cùng 1 chuyên gia tư vấn người gọi yến có tâm am hiểu lâu năm trong ngành. Nhờ sự giúp đỡ của học, các bạn sẽ học rất nhiều.

Âm ẩm nhiệt khí sáng mùi chim yến

Xây nhà yến để nuôi, kiến thức kỹ thuật và vận hành trong quá trình nuôi giúp bạn tránh được các vấn đề phát sinh. Sự hiểu biết còn giúp bạn tránh lệ thuộc vào kỹ thuật dắt mũi nếu có ý đồ xấu trục lợi cho các thiết bị nhà yến, áp dụng công nghệ 4.0 đủ các kiểu làm tổn hại kinh tế. Vì tôi đã gặp một vài trường hợp, có một số bộ phận anh em kỹ thuật kêu áp dụng các thiết bị lên tới 700 triệu cực kỳ kinh khủng nhưng lại khó sửa chữa lúc liên hệ, khó triển khai cho người nuôi yến, khó mang tính kế thừa tự vận hành về sau. Do đó kiến thức nuôi gọi yến bạn cần quyết tâm phải có.

Kiến thức hay luôn cần bạn được cập nhật, luôn cần 1 người tư vấn có tâm trao đổi dẫn dắt theo dõi thường xuyên. Hãy cố gắng liên tục trao dồi nhé.

Mời bạn xem kiến thức kỹ thuật âm, ẩm, sáng, nhiệt, khí, mùi, an toàn tại :

📢 Nhà yến thất bại do đâu ?

👉 Người tư vấn

Bước cuối cùng, đại đa số các bạn rất phân vân thật sự cần 1 người tư vấn có kinh nghiệm. Các bạn cần phải kiểm tra theo các bước riêng mình thật sự xem người đó có tâm giúp mình không hay chỉ vụ lợi. Đặc biệt, người tư vấn nào có liên quan đến việc ký hợp đồng tư vấn đưa dẫn lối đường cho mình nuôi yến.

Luôn giữ vững tâm lý sáng suốt bằng kiến thức hiểu biết cùng với người tư vấn. Rạch ròi đúng sai, thông tin tư vấn phải thật sự có khoa học. Tránh tâm lý thiếu vững vàng nghe những thông tin sai lệch từ người tư vấn không có tâm nếu mua thiết bị, đầu tư thêm công nghệ mất tiền vì thiếu hiểu biết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức đầu tư xây nhà yến miễn phí tại 2 cộng đồng facebook và zalo dưới

👉  Nhận tài liệu miễn phí từ Facebook

Group Facebook Hunggoiyen

👉  Nhận tài liệu miễn phí từ Zalo

Group Zalo cộng đồng yến Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế