Đánh lận con đen đà tổ yến giải quyết giải pháp gọi đàn chim về nhà

Không ít tranh cãi các loại vật liệu đà quyết định yếu tố gọi đàn thành công. Một vài anh em kỹ thuật tán đồng cho rằng đà gỗ yến có khả năng gọi đàn cao hơn các loại đà khác. Hiểu đúng, hiểu sai rõ ràng về đà một cách thiếu khoa học sẽ làm cho người đầu tư bị rối loạn thông tin để ra những quyết định sai lầm.

Đánh lận con đen đà tổ yến giải quyết gọi đàn

👉 Bản chất Đà Tổ Yến là gì ?

Nói về đà, bản chất đà tổ yến chỉ giải quyết :

 • Tạo chỗ chứa cho yến làm tổ
 • Tạo không gian an toàn
 • Tổ đẹp hơn ở phần đế tổ
 • Không có chỗ cho các vi khuẩn, nấm mốc bám vào sâu bên trong mặt đà
 • Tăng tuổi thọ đà
 • Giảm chi phí đầu tư và khấu hao theo thời gian trong việc bảo quản

Sự thật vẫn là sự thật. Chỉ cần có cái nhìn sắc bén sẽ hiểu rõ đà tổ giải quyết gọi đàn rồi nói đà gỗ vượt trội hơn hẳn hoàn toàn sai. Có ai giải thích được : Nhà yến có đà gỗ giờ vô số thất bại nhiều, tại sao vậy ?? Đà đá cũng đầy nhà thất bại ? Nhà bê tông cũng thế thôi. Quy chụp nhà nuôi yến thất bại là do vật liệu đà đó là kiểu tư duy mang luận điểm bên này kết luận cho một cái hoàn toàn không liên quan, đúng không nhỉ ??

Thanh đà bê tông

 

Xin đừng đánh lận con đen cho rằng đà tổ có thể dẫn dụ gọi đàn chim yến nhiều về nhà nhé. Người đầu tư có quyền lựa chọn đà nào phù hợp với kinh tế lợi ích tạo ra từ nhà nuôi yến đó.

 

 

👍 Khẳng định lại : Đà Tổ yến là một phần của nhà yến không thể thiếu cho chim yến làm tổ. Đà tổ phải sạch không ẩm mốc và tạo được sức bám cho chim làm tổ sinh con một cách chắc chắn. Thói quen đà gỗ cộng tâm lý e ngại sử dụng đà bê tông sẽ được trình bày ở phần dưới

Mời bạn tham khảo

📣 Top 4 loại đà làm cho nhà nuôi yến

👉 Vì sao đà tổ yến bằng gỗ được sử dụng nhiều trong nhiều năm qua?

Nhìn vào quá khứ, theo quan sát phát hiện một số chim yến vào những ngôi nhà làm tổ trên các thanh xà gỗ. Từ đó, người ta có ý tưởng xây dựng nhà nuôi yến dùng vật liệu gỗ làm đà cho yến bám vào làm tổ.

Rất nhiều lý do khác đà gỗ được sử dụng nhiều

 • Do truyền thông mạng thấy nhiều người làm từ đà gỗ thành công rất nhiều.
 • Hiển nhiên nhìn vào thực tế, Malaysia rất phát triển nghề nuôi yến thành công từ đà gỗ Meranti có các video clip thành công.
 • Gỗ nhẹ, dễ thi công, chi phí thấp

Chính các yếu tố này đã tác động khá mạnh về yếu tố tâm lý người đầu tư xây nhà nuôi yến sử dụng đà gỗ ở Việt Nam. Họ sẽ có thói quen cảm quan có cái nhìn bất lợi cho các loai đà đá, đà bê tông, đà khác có các ưu điểm vượt trội.

Video sau minh chứng việc chim vẫn làm tổ trên các đà có loại vật liệu khác nhau

👉 Đà nhà yến bằng bê tông có dụ chim được không ?

Như đã nói đề cập trên, đà tổ yến chỉ là nơi tạo chứa cho chim yến làm tổ. Ban đầu ai bước vào xây nhà yến bằng đà bê tông luôn gặp sự khó chịu đó là nặng, khó thi công đúng kỹ thuật tạo độ chim bám. Sự cản trở này đã làm bao nhiêu anh em kỹ thuật thất bại không dám đưa tư vấn loại đà yến bê tông đến gia chủ.

Ngoài ra đằng sau những câu chuyện ẩn giấu quá vô lý bởi những câu nói

 • Đà bê tông chậm chim
 • Đà bê tông có độc
 • Đà bê tông không xuất khẩu được
 • Đà bê tông không có lời
 • Đà bê tông có tổ không đẹp dính sạn cát rất nhiều
 • Đà bê tông khó thi công quá
 • Đà bê tông dụ đàn yến không được
 • Nhà yến đà bê tông thất bại nhiều lắm

Úi chà chà, nhiêu lý do thôi để nguỵ biện giải pháp cho đà gỗ có lợi. Hay động cơ một số anh em kỹ thuật không muốn đưa thông tin đúng cho chủ nhà để trục lợi.

📣 Xem thêm : Vấn đề nhà yến

Dabetongdagonhayen

Ảnh minh chứng cho đà tổ yến làm trên 2 vật liệu gỗ, bê tông – Nguồn interenet

Tại sao họ làm thế, chúng tôi sẽ cho một câu hỏi mở để anh em kỹ thuật mới vào lẫn gia chủ đầu tư có kiến thức hiểu rõ hơn bản chất :

 • Nếu nói rằng đà bề tông có độc đúng không thì tại sao có nhiều công trình hồ bơi, nông trại làm từ vật liệu này tại sao vẫn sử dụng
 • Đà gỗ không có độc ư ? Thử hỏi, đà gỗ meranti các loại nhập từ Malaysia Indonesia nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ chứng nhận không hoá chất không ? Cho dù chứng nhận, mọi người có nghĩ lúc sử dụng đà gỗ cho dù tuổi thọ cao lắm vẫn phải bảo dưỡng đà bằng những loại dung dịch có kiểm chứng không ?
 • Đà tổ yến làm bằng gỗ dễ dàng thi công lời nhiều hay do chi phí đà bê tông cao nên không chọn cho gia chủ. Gia chủ có nên tính toán bài toàn tài chính trước khi đầu tư không để biết chi phí nào rẻ hơn ?
 • Đà bê tông không được đẹp do dính sạn cát nhiều vì do không làm đúng kỹ thuật của nó. Tương tự đà gỗ không chọn đúng gỗ tốt vẫn bị nấm mốc, mục cho ra tổ kém chất lượng. Có phải tổ đẹp, chất lượng nằm ở làm đúng MAC kỹ thuật bê tông và chọn đúng gỗ ?
 • Vì sao nói nhà yến đà bê tông thất bại ? Ngược lại, vì sao vô số nhà yến đà gỗ thất bại còn nhiều hơn bê tông sao ít ai nói ? Vậy đà có phải là yếu tố quyết định thất bại không ?

Giờ thì, chắc hẳn mọi người đã hiểu dụ chim yến không phải hoàn toàn là đà bê tông hay đà gỗ mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác như âm, ẩm, nhiệt, khí, sáng, an toàn, kỹ thuật xây nhà v.v… Tránh lầm tưởng, đám đông dư luận dẫn dắt ủng hộ 1 loại đà trục lợi từ chủ đầu tư.

Bạn đọc có thể góp ý thêm bổ sung đúng sai luận điểm bằng cách comment dưới hoặc liên hệ trên facebook và zalo cộng đồng “Yêu Yến – Yêu Việt Nam”

👉  Nhận tài liệu miễn phí từ Facebook

Group Facebook Hunggoiyen

👉  Nhận tài liệu miễn phí từ Zalo

Group Zalo cộng đồng yến Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế