Kinh nghiệm chia sẻ nghề nuôi yến thực tế – Lâm Lê P1

Giống như bao nhiêu người khác, tôi luôn học hỏi từ các anh em trong nghề yến. Tin hay, tin dở tôi đều tiếp thu góp nhặt đem về lưu lại trên website hunggoiyen này để giúp cho bà con nắm chắc các kiến thức lý thuyết, thực hành.Tâm trong nghề, tôi thấy a e ít chia sẻ.

Kinh nghiệm thực tế nuôi yến - Lâm Lê

Ảnh internet – Thiết kế lại bởi Long

Cũng may mắn cơ duyên gặp anh em tốt học từ Hưng cùng các anh em kỹ thuật, chủ nhà yến chia sẻ kinh nghiệm trên mạng facebook youtube giúp đỡ tôi khá nhiều. Tôi xin phép sưu tầm các kiến thức mọi người lên đây có ghi nguồn giúp mọi người dễ tìm kiếm.

📢 Xem thêm : Kỹ thuật nuôi yến

Kinh nghiệm nuôi yến thực tế của anh Lâm Lê (Hội nuôi yến Việt Nam)

Một chút ít kinh nghiệm chia sẽ cùng với bà con để đánh giá đúng về thực trạng nhà yến mình để có hướng chăm sóc được tốt hơn .

Dấu hiệu nhận biết âm ru trong nhà đúng hay chưa ,âm lượng vừa chưa, môi trường trong nhà có phù hợp chim yến chưa có thể nhìn thông qua camera hoặc quan sát trực tiếp thấy 2 dấu hiệu sau

  • Thấy chim về nhà bu loa ru
  • Thanh làm tổ đúng vị trí ít bay lại loạn trong nhà

Nếu các bạn thấy được dấu hiệu đó thì tín hiệu mừng cho nhà yến chim có thể làm tổ. Nếu chim bay về loạn thay đổi vị trí chỗ nhiều trong đêm (Các anh em trong nghề thường hay dùng thuật ngữ “nhảy loa”) thì bà con nên xem lại kỹ thuật cân chính loa và môi trường cho đúng.

Bà con vào nhà xem thấy dấu phân rãi rác mà không lên đống lớn có nghĩa chim ở chưa ổn định nên xem lại. Trường hợp này để ý thường thấy chim sẽ bu loa dẫn nhiều.

Ngược lại, bà con thấy nhiều đống phân lớn có lông chim rụng vài cộng dưới đống phân thì đây là dấu hiệu chim yến bắt đầu làm tổ.

Vì đây là những kinh nghiệm của mình chú ý quan sát chịu khó chia sẻ bà con để phần biệt nhà mình đang nằm ở trong trường hợp giai đoạn nào để có hướng xử lý. Chứ nhiều bà con chưa biết chim ở nhiều tới giai đoạn làm tổ rồi. Tâm lý tôn nóng vội chỉnh sửa nhà chim thì càng rối là chim bỏ nhà đi.

Bà con phải biết rõ kiến thức kỹ thuật dẫn dụ yến của anh em đang tư vấn tính phí. Nhiều khi, họ vô chỉnh âm lớn 1 chút rồi bảo sau 2 tháng có tổ. Kết quả, hai tháng sau có tổ bám trên đà hiển nhiên chủ nhà nuôi yến mừng quá khen kỹ thuật giỏi mát tay nhưng thật ra đang tốn tiền oan. Còn đi sâu xa hơn về nguyên nhân như thế nào thì bà con có thể hỏi mấy anh em kỹ thuật dụ yến có tâm giỏi trong nghề sẽ có hướng xử lý tốt hơn.

⚠ Lưu ý : Bài trên do Lâm Lê được mình chỉnh sửa đọc dễ hiểu hơn. Mọi thông tin bà con chủ nhà, anh em kỹ thuật đóng góp ý có thể liên hệ tại nhóm cộng đồng yến Việt Nam

facebook.com/groups/yeuyenyeuvietnam

Hưng Gọi Yến - Xây nhà yến đà bê tông Pyramid

Hưng Gọi Yến là ai ?

Người gọi yến Việt Nam - Founder Pimira

Người dẫn dụ yến chuyên nghiệp, tư vấn các giải pháp toàn diện cho bài toán tăng chứa đàn và quản lý truy xuất nguồn gốc tổ yến. Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng giá thành tổ yến, v.v...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế