Tiềm năng xây nhà yến Campuchia bắt đầu nở rộ

Một thị trường mới nổi trại khu vực Đông Nam Á gần đây trong việc phát triển nghề nuôi yến đó là Campuchia. Khu vực Campuchia có rất nhiều thuận lợi cho sự phát triển của nhiều chim yến. Một số anh em kỹ thuật Việt Nam có thể chưa biết đến, liệu Campuchia có thật sự phát triển không và đã có nhà yến nào ở đó chưa.

Nhà nuôi yến Campuchia

Ảnh nhà nuôi yến Campuchia – Facebook

Thực tế trong 1 lần chuyến đi đến thành phố Phnôm Pênh, tôi đã thấy rất nhiều nhà chim yến có chim. Ngay cả ở trong thành phố có nuôi chim yến luôn. Bên đó có hẳn 1 đội ngũ xây dựng nhà yến Campuchia luôn. Phần lớn, nhà nuôi yến Campuchia chủ yếu sử dụng đà gỗ. Có 1 số anh em ở bên đó đề nghị chúng tôi hợp tác sử dụng kỹ thuật đà bê tông của Việt Nam áp dụng vào nhà công trình nhà yến của họ.

Thủ tục đăng ký giấy phép nuôi yến ở đây khá dễ dàng. Bạn chỉ cần bắt được 1 mối quan hệ cộng đồng người Việt Nam ở Phnôm Pênh là được. Tôi cũng được biết, một số công trình xây dựng khách sạn và xây nhà yến. Họ thường sử dụng nhân lực Việt Nam làm việc. Các bạn có thể yên tâm nếu trình độ tay nghề cao.

Thị trường xây nhà yến tại đó rất phát triển trong giai đoạn chưa có sự cạnh tranh nhiều như ở Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2021 trở đi, nhiều nhà đầu từ giàu xây nhà yến Campuchia và nghề nuôi yến ở đây đang có sự tăng trưởng khá đáng kể. Bạn hãy xem qua 1 số video youtube kèm hỉnh ảnh nhà nuôi yến đã được xây tại Campuchia minh chứng điều đó

Video nhà yến Campuchia

Nhà nuôi yến trên đất nông nghiệp của Mr Chhorvaon Soung

Nhà yến Kim của Chandra

Hình ảnh xây nhà yến Campuchia

Nhà yến Camboida trong thành phố

Nhà nuôi yến Campuchia trong thành phố

Nhà yến trên đất lúa

Nhà yến trên đất lúa – Cambodia

Nhà yến campuchia kết hợp nhà ở

Nhà ở kết hợp nhà yến trên cùng trong thành phố

Bài viết tổng hợp từ web Campuchia và Fanpage Swiftlet Farming in Cambodia

Mời bạn xem thêm : Dịch vụ nhà yến

Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế