【Chia sẻ】- Kiến thức vi sinh và vi sinh có dụ chim yến ?

Sự nghi ngờ vi sinh có tác động đến chim yến sẽ được giải đáp 1 phần dựa trên yếu tố kinh nghiệm hiểu biết của bạn Việt Nguyễn (Nick Facebook) được mình tổng hợp lại ở đây

  • Vi sinh là gì ? 
  • Cách vi sinh hoạt động thế nào ?
  • Thật sư vi sinh dụ chim yến được không ?

Tư liệu wikipedia về vi sinh

👉 Nguồn Wikipedia Vi Sinh Vật 👈

Các thông tin trả lời, các bạn có thể tự tìm hiểu trên Google được trả lời từ các bài website wiki,youtube, tư liệu nghiên cứu nước ngoài hoặc đọc bài chia sẻ ở đây.

Vi sinh là gì và cách hoạt động thế nào ?

+ Vi sinh vật theo khoa học nó là một chuẩn riêng không được tính vào bất cứ một hệ nào(động vật,thực vật) nhưng nó được hiểu có cách sống phát triển và sinh tồn như động vật(Vi sinh vật cũng cần môi trường sống,thức ăn để ăn và vi sinh vẫn có phân,vẫn thải chất thải sau khi ăn)

+ Vi sinh vật được chia làm nhiều nhóm khác nhau tuỳ vào chủng mỗi loài cần môi trường,thức ăn như thế nào để tồn tại.Thông tin mọi người có thể đọc thêm tại Wiki

+ Vi sinh được áp dụng xử lý chất thải hữu cơ ví dụ như dùng làm đệm lót chuồng trại cho gia cầm,dùng phân huỷ làm phân vi sinh trong trồng trọt chúng tạo ra một loại tạp chất mùn hữu cơ rất xốp và nhẹ,lượng bụi gấp 4-5 lần bình thường. (Đây là nguyên nhân thường hay phủ bạt che,góp phần kích thích sinh sôi vs tránh bụi từ thải của vi sinh)

Xem tiếp kiến thức khác về vi sinh ở đây :

🌟 KIẾN THỨC 🌟

Vi sinh dùng trong nhà yến thì cần có những gì

Chất thải hữu cơ là thứ đầu tiên vi sinh cần trong nhà chim,nó là thức ăn của vi sinh. Vậy nhà nuôi yến mới, nhà ít chim xịt vi sinh để được gì ? Mọi người có thể đặt câu hỏi rồi tự nhận định có nên sử dụng vi sinh vào giai đoạn này không

Visinh444

Bản chất môi trường sống vi sinh cần môi trường (háo khí,kỵ khí,quang hợp) để thúc đẩy quá trình nhân giống, cũng như tạo bầy đàn trong nhà yến 👉 Vậy nhà yến mới toàn chất vô cơ như xi măng,cát,đá,sắt thì xịt vi sinh chúng sống ở đâu?

Vi sinh dùng khử mùi nhà mới, làm trong sạch không khí 👉 Cái này mọi người hiểu sai vấn đề,vi sinh cần môi trường và thức ăn. Nếu không có chúng sẽ chết 👉 Khi chết nó cũng để lại một số chất thải hữu cơ, có mùi đặc trưng riêng, xịt khắp tường trong nhà nó sẽ chết và tạo 1 lớp màng,chính lớp màng đó ngăn mùi xi măng, nhưng nó không được bền và như vậy chúng ta cứ xịt cho tới khi nào mới đủ ???

Vi sinh đã được áp dụng cho Nông Nghiệp từ rất lâu. Nhưng giá trị của nó không được đẩy lên như ngành yến và không phải cứ vi sinh là tốt. Nó rất nhiều chủng loại mỗi loại có một công dụng khác nhau. Chưa có một đơn vị nào khẳng định vi sinh được nghiên cứu chuyên sâu và có tác dụng trong việc dụ chim.

Hiện tại 2 đơn vị đầu ngành về vi sinh là Trung tâm giống và bảo tồn nguồn gen vi sinh vật. Đó là Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam hoặc Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học (Đại học Quốc gia Hà Nội). Hai viện này từ những năm trước đây cho đến năm 2020 2021 chưa có một đề tài nào nghiên cứu về vi sinh dụ chim yến cho nên mọi người cần chọn lọc thông tin khi sử dụng vi sinh, tránh tiền mất tật mang.

Vi sinh dùng làm đệm lót chuồng được dùng có liều làượng rõ ràng,quá nhiều vi sinh nhiều chủng sẽ gây ra cạnh trạnh môi trường sống 👉 Tạo ra các thải hữu cơ không tốt và gây ô nhiễm không khí.

Mùi nhà yến cũng vậy, đến giờ chưa có cái đề tài nghiên cứu nào chứng minh con chim Yến nó thích mùi thối mùi chất thải do nó tạo ra cả. Môi trường bắt buộc nó phải sống thì nó sống nhưng khi quá nhiều quá ô nhiễm buộc nó phải chọn lựa lại. Chính vì vậy đối với vô vàn loại mùi nếu có bằng chứng hoặc có đề tài nghiên cứu thì sẽ có nhiều người bỏ ra hàng triệu để mua.

Chim nó cần yếu tố an toàn chứ nó không cần mùi hôi, tạo mùi chỉ đánh lừa con chim là nhà có nhiều đồng loại của nó nhưng nó cũng có tai có mắt. Nó biết nhà nó chọn như thế nào quá nhiều yếu. Còn việc dùng vi sinh để tâm vào cho chim hay chỉ mông lung đánh lận con đen đến người đầu tư nuôi yến hiểu sai về nó.

Cách tốt nhất là dùng kết hợp vi sinh cho nhà quá nhiều chim đồng thời dọn phân định kỳ. Không nên quá lạm dụng bất cứ thứ gì quá nhiều nếu không muốn tốn tiền hoặc sức khoẻ. Hiện nay có rất nhiều men vi sinh, chất bột vi sinh đủ mọi loại nhãn thương hiệu trên thị trường. Mọi người nên xem xét hỏi người bán thật kỹ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tư vấn đúng thật tâm. Tránh tình trạng mua các loại men vi sinh, chất bột vi sinh dùng bừa bãi vào sẽ dẫn đến tình trạng chim không ở.

Tham khảo thêm mùi có thể làm cho nhà yến thất bại không ở đây

📢 Thế nào là nhà yến thất bại

Bài viết có thể đi ngược một số thông tin anh em trong nghề. Anh em bình tĩnh nhìn nhận một cách khách quan học hỏi và góp ý chân thành đúng sai để đưa thị trường nghề yến phát triển hơn. Nhất là bài vi sinh chim yến trên do mình thu thập trên internet viết lại cho a e nhẹ nhàng dễ hiểu hơn.

Các kiến thức về vi sinh và khả năng các chất vi sinh có dụ chim yến về nhà như khử mùi, tạo mùi, …. và thông tin khác được bạn 【Việt Nguyễn】 trên Facebook chia sẻ. Từ đó, mọi người có thể cho mình thêm một kiến thức và đặt câu nhiều câu hỏi như vi sinh có như bạn mong muốn và tự phản biện cho mình nhé

Nguồn Việt Nguyễn / Hội nuôi chim yến

Hưng Gọi Yến - Xây nhà yến đà bê tông Pyramid

Khảo sát tư vấn gọi yến miễn phí

Tiết kiệm chi phí, thời gian nuôi yến

Ngoài tiền, các bạn rất cần có thêm một người tư vấn chuyên nghiệp như Hưng Pimira cho việc xây nhà yến đà bê tông Pyramid, cách vận hành, nâng cao kiến thức miễn phí v.v...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế