Chia sẻ các âm thanh nhà yến miễn phí, cập nhật mới nhất năm 2021

Âm thanh nhà yến là một cách thức để câu dẫn chim yến đến với nhà yến nhân tạo được xây dựng bởi người dân. Âm thanh được xây dựng và kiểm soát bằng máy đo âm thanh nhằm bảo đảm chất lượng giúp Yến đến với nhà nhiều hơn và nhanh hơn. 

Hiện nay, nuôi chim Yến đang là một trong những ngành nghề mang lại nguồn lợi kinh tế ổn định. Việc quan trọng nhất quyết định sản lượng Yến thu hoạch chính là số lượng chim Yến làm tổ tại nhà của bạn. Âm thanh câu dẫn là yếu tố chính quyết định điều này. Trong bài viết bên dưới chúng tôi sẽ chia sẻ đến cách bạn những âm thanh nhà Yến miễn phí tốt nhất!

1. Cường độ âm thanh nhà yến là gì? Cường độ âm thanh nhà yến là gì?

Cường độ âm thanh nhà yến là gì?Người ta sử dụng âm thanh dẫn để thu hút chim Yến bay đến làm tổ. Những âm thanh này được tổng hợp nhân tạo để giúp dụ Yến về đơn giản và dễ dàng hơn. Tùy thuộc cấu tạo riêng từng nhà yến mà đặc điểm âm thanh từng địa phương mà chủ đầu tư cần kiểm soát nó một cách phù hợp.

Có hai loại âm thanh:

  • Âm thanh bên ngoài: Đây là âm thanh có nhiệm vụ thu hút chim Yến xung quanh đến làm tổ. Hoặc âm thanh này giúp Yến xác định chính xác phương hướng nó cần bay. 
  • Âm thanh bên trong: Âm thanh này giúp duy trì đàn và giữ chân không để yến bay đi. 

Bạn cần nắm vững các mức âm thanh chuẩn để có thể điều chỉnh cường độ âm thanh thích hợp. Nhờ đó thu hút được chim yến nhanh hơn và nhiều hơn. 

2. Làm sao để kiểm soát âm thanh nhà Yến

"Làm

Cường độ âm thanh của nhà Yến giữ vai trò quan trọng. Nó nắm quyền quyết định trực tiếp đến sự hấp dẫn đối với chim yến. Từ đó chim yến mới chọn nhà Yến của bạn để đến làm tổ. Việc kiểm soát âm thanh giúp bạn chủ động thu hút cũng như duy trì được lượng Yến bên trong trại. 

Người dùng sử dụng hệ thống âm thanh lắp đặt bên trong nhà Yến để dẫn dụ bầy yến. Nguồn âm thanh này phải là nguồn âm thanh được đánh giá tốt, sử dụng thành công tại nhiều khu vực. Như vậy khi bạn sử dụng mới mang lại giá trị sử dụng đúng đắn. 

Khi tiến hành lắp đặt, người ta thường quan tâm đến cường độ âm thanh phát ra. Mức độ này phải thật thích hợp và hấp dẫn Yến khi nghe. Đồng thời nó cần được kiểm soát bằng thiết bị đo tần số âm thanh để chim yến phát hiện và bay về đúng hướng dựng nhà của bạn. 

3. Âm thanh bên trong

Hệ thống âm thanh bên trong được chia ra làm 2 phần theo 2 khu vực: khu vực cạnh tường và khu vực trung tâm. 

Thời gian phát âm thanh: 24/24

Khu vực trung tâm

Để việc thiết lập đồng bộ toàn hệ thống âm thanh trong nhà được đơn giản hơn, bạn cần phân chia nhà Yến thành từng khu vực có diện tích giống nhau và tiến hành phân loại chúng. 

Mỗi khu vực thường có diện tích trung bình khoảng 2m x 4m hoặc 5m x 5m. Vậy nếu nhà yến có diện tích 5m x 20m sẽ được chia ra làm 4 khu vực với diện tích bằng nhau đều là 25m2. 

Khu vực cạnh tường

Với khu vực cạnh tường bạn cần đặt các chuỗi loa đơn trong nhà, gắn cặp tường xuyên suốt trong nhà yến. Đồng thời miệng loa cần được hướng theo đường vào của chim, vị trí đặt vuông góc với thanh làm tổ. Đường dây song song với nhau. 

Đi dây

Sau khi đã xây dựng được vị trí cũng như số lượng, việc đi dây để liên kết hệ thống loa là vô cùng quan trọng. Nó đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ cùng độ chuẩn xác nhất định. 

Nếu hệ thống loa của bạn hoạt động không tốt chẳng hạn bị rè, nhiễu hoặc đoản mạch thì hiệu quả mang lại sẽ không cao. Khi vào nhà, âm thanh cần nghe chính là tiếng mẹ con, tiếng chim non, tiếng định vị,… giúp chim yên tâm ở lại. 

Phương pháp tối ưu chính là 40 đơn vị mắc song song cùng 1 đường dây chính. Đồng thời cần tách riêng từng khu vực trung tâm và loa canh tường để phối hợp chúng theo dạng ziczac. Nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro trong các công tác quản lý về sau. 

4. Âm thanh nhà yến bên ngoài

Thời gian âm thanh ngoài được phát đều đặn từ 5 – 20h hằng ngày. Để đạt được hiệu quả thu hút cao nhất, âm thanh cần đảm bảo được phân chia thành 3 vùng rõ rệt. 

Hút chim tầm xa

Đây là tác nhân đầu tiên hỗ trợ cho việc dẫn dụ chim về với nhà Yến. Thông thường, vùng này thường được sử dụng bằng các loại loa có công suất đủ lớn và có khả năng khuếch đại tần số giúp âm thanh vang vọng xa hơn. 

Đế loa được sử dụng những loại loa nam châm với thiết kế  chống nước hiệu quả, công suất trung bình cần đạt là 100W, tần số 1.5 – 20KHz. 

Do đó, khi chim đang trên đường bay đi ăn hay đi ngang qua nhà Yến sẽ dễ dàng nhận được tín hiệu và hạ thấp độ bay để thăm dò vị trí nhà Yến. 

Hút chim tầm gần

Khi chim phát hiện và đến gần nhà Yến, ban cần trang bị loại loa thứ 2 để hấp dẫn chim đến cửa ra vào. 

Loa cửa vào (loa miệng lỗ) 

Cửa ra vào của Yến đa dạng về kích thước lẫn hình dáng và vẫn chưa có bất kỳ quy định rõ ràng nào về kích thước cũng như hướng đặt cửa của chim Yến. Tại những cửa ra vào này sẽ được lắp đặt từ 2 đến 3 loại loa cỡ trung tùy loại. 

5. Tổng hợp âm thanh nhà Yến thông dụng

"Tổng

Âm thanh nhà yến indonesia

Dưới đây là tổng hợp âm thanh nhà yến indonesia miễn phí mà các bạn có thể tải về. Trong quá trình sử dụng sẽ chắt lọc để tìm ra được loại âm thanh phù hợp.

http://www.mediafire.com/file/ooovgonzn89zoaj/bintang2+berjatuhan.MP3

http://www.mediafire.com/file/l4hwf2v77995sb4/Internal+Cloud+.mp3

http://www.mediafire.com/file/zfjfrabed8g8rr9/SP.SENIOR.mp3

http://www.mediafire.com/file/vzhtzplmryhpdly/BLACK+FROG.mp3

http://www.mediafire.com/file/8nqsjhfn3cftyz6/15.RUBY+AB.mp3

http://www.mediafire.com/file/36qq2oacrosd0sl/DRI+BW+MUDA.mp3

http://www.mediafire.com/file/qzklw9rccp79705/Medan+B.mp3

http://www.mediafire.com/file/56ffr53efby1mb5/BMW+Siri+8+by+King+Walet.mp3

http://www.mediafire.com/file/bvhsfv0wh2hfbfs/Party+MagicBS.mp3

Âm thanh nhà yến Malaysia

http://nhacchuongvui.com/view/am-thanh-du-yen-malaysia

Kết luận

Trên đây là những thông tin về âm thanh nhà Yến mà các bạn có thể tham khảo. Trong bài viết chúng tôi cũng để kèm link tham khảo tải về cho bạn đọc nếu có nhu cầu tải về và ứng dụng cho không gian Yến nhà mình. Đừng quên để lại bình luận nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề nuôi Yến nhé!

👉  Nhận tài liệu miễn phí từ Facebook

Group Facebook Hunggoiyen

👉  Nhận tài liệu miễn phí từ Zalo

Group Zalo cộng đồng yến Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế