Cách sử dụng mùi thu hút chim yến về nhà yến làm tổ

Vấn đề, có nên sử dụng mùi nhà yến đã được tranh luận giữa các anh em trong nghề khác nhiều. Ngay cả mình, người cũng đang bắt đầu nghiên cứu cũng không cho rằng mùi nhà yến có tác dụng gì. Nhưng thực chất, lúc bước chân vào nghề nuôi yến. Mình cũng phải học hỏi kinh nghiệm từ các anh em thế hệ đi trước.

Cách sử dụng mùi nhà yến

Sự bàn luận rất tranh cãi quyết liệt mùi nhà yến có nên dùng hay không. Theo mình, tùy kinh nghiệm kiến thức của kỹ thuật sử dụng nó như thế nào sẽ đạt dược hiệu quả. Không phải, mọi người cứ nghĩ dùng mùi nhà yến đều có yến vào nhà. Nhưng không vì vậy, không thể nói mùi cũng có tác động. Bằng chứng có 1 số anh em công ty đã sử dùng phương pháp mùi nhà yến giữ chim trong nhà và tăng bầy đàn chim yến.

Một số anh em trên Facebook và Youtube chia sẻ kinh nghiệm cách sử dụng mùi nhà yến thu hút chim về làm tổ được mình sưu tầm chia sẻ ở đây :

Lê Hoàng Vương Chia sẻ trên Facebook

Phương pháp sử dụng mùi trong nhà yến để giữ chim và tăng bầy đàn cho chim yến

mùi nhà yến

Âm thanh tốt + Mùi : Nếu kết hợp 2 yếu tố này đúng thì nhà yến có thể chim và tăng được bày đàn nhanh hơn so với giữ chim bằng cách chỉ sử dụng âm thanh không hoặc các yếu tố khác

Để mùi phát huy hết tác dụng, Lê hoàng Vương chia sẻ cần có âm thanh chuẩn trong nhà nuôi yến

Đầu tiên xác định thời điểm sử dụng mùi : Chọn thời gian vào mùa chim non hoặc xác định lượng chim bay lượn trên ngôi nhà của bạn là chim non hay chim của nhà người khác tới chơi (yếu tố này rất quan trọng). Vì liên quan đến cách chọn lựa loại mùi phù hợp và cách bạn sử dụng .

Sau khi xác định được chim cần dụ, tiến hành sử dụng mùi :

❖ Mùi bên ngoài lỗ chuồng cu : Mùi này nên quét xung quanh lỗ chuồng cu mặt ngoài và mặt trong lỗ chim.

❖ Mùi bên trong chuồng lượn : Để kích thích cho chim quen với mùi chuồng lượn , vì trước khi chim vào phòng của nhà bạn , chim lượn trong chuồng lượn rất lâutừ đó để ghi nhớ dạng mùi này .

❖ Mùi xịt bên trong nhà nuôi yến:  Công đoạn này kéo dài được khoảng 3 tháng. Trong quá trình sử dụng nếu hiệu quả bạn tiếp tục sử dụng, còn không hiệu quả thì trong vòng 3 tháng bạn sẽ biết được công dụng của mùi nhà yến đó tới đâu ?

⚠ Chú ý : Quan trọng nhất là cách bạn lựa chọn loại mùi nào và cách sử dụng để tiết kiệm và hiệu quả nhất

👉👉 Khi lượng bầy đàn từ 150 chim trở lên , ngưng sử dụng mùi ,đến lúc này chim sẽ tự phát ra mùi hương cho bầy đàn của mình, giảm được chi phí sử dụng mùi .

⚡ Trường hợp nào sử dụng cách tạo mùi trong nhà yến sẽ phù hợp :

Xung quanh nhà hay có chim tới chơi rồi đi, không ở lại.

  • Chim yến vào chơi nhưng không ở lại.
  • Chim yến ở lại vài ngày rồi bỏ đi.
  • Lượng chim trong nhà không tăng . trên 2 năm lượng chim dưới 100 chim. Tăng giảm không đều.

⚠ Chú ý : Yếu tố mùi chỉ phát huy hiệu quả, trong trường hợp, nhà thiết kế đúng quy chuẩn, nhiệt độ, độ ẩm,…. đặc biệt là âm thanh phải đảm bảo đúng kỹ thuật.  Thời gian sử dụng và kiểm chứng hiệu quả của mùi nhà yến bạn đang sử dụng là 3 tháng
(Bài viết dựa vào trải nghiệm của cá nhân không mang tính chất quảng cáo hay thương mại ) Anh em nào cùng quan điểm cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, hướng đến nghành nuôi chim yến Việt Nam Ngày càng phát triển ).

 

Đoàn Thế Mười chia sẻ sử dụng mùi 

Aroma King hoặc Aromatic

Hướng dẫn cách sử dụng mùi dẫn dụ chim yến Thế Mười

  • Cách 1: Pha dung dịch 50/50 với nước, hoặc không pha nước và phun trực tiếp vào gỗ. Dùng cho nhà mới và nhà Yến không tăng đàn, hiệu quả nhất là khi chim Yến chuẩn bị bắt cặp với nhau. Như thời điểm này ta nên làm 1 lúc 3 cách và ít nhất phải làm 3 lần liên tục trong 3 tháng. Có thể bắt đầu làm ngay từ hôm nay.
  • Cách 2: Dùng mùi Aroma King hoặc Love Castle cho vào hủ nhựa và treo lên gỗ gần loa ru, loa cửa và loa dẫn.
  • Cách 3: từ 16:00 đến 17:00, cho vào thùng chứa 25 lít nước và 125ml mùi Aroma King hoặc Aromatic. Phun đều trong phòng lượn 5 phút mỗi giờ. Đến thời điểm chim Yến về, ta phun liên tục từ 17:40 đến 18:00 mỗi ngày.

 

Hưng Gọi Yến chia sẻ qua website

Khử mùi nhà yến mới xây

Lo lắng nhà yến mới xây còn quá nhiều mùi lạ, các bạn có thể tham khảo thêm phương pháp 👉 Khử mùi nhà yến mới xây

+ Phương pháp truyền thống (muối, thơm,….)

+ Men vi sinh

+ Dung dịch khử mùi ….

⚠ Lưu ý : Tuy các cách sử dụng mùi nhà yến trên không biết có hiệu quả thu hút và giữ chim yến ở lại làm tổ hay không. Mọi người nên xem xét tham khảo chọn lọc và học cách nâng cao kiến thức chọn lọc thông tin sử dụng vào nhà yến nhé. Mình đã tổng hợp giúp lưu lại tại đây cho mọi người tìm hiểu nhanh chóng hơn.

Tham khảo thêm những kiến thức khác về mùi nhà yến tại cộng đồng Yêu Yến – Yêu Việt Nam tại đây :

👉  Nhận tài liệu miễn phí từ Facebook

Group Facebook Hunggoiyen

👉  Nhận tài liệu miễn phí từ Zalo

Group Zalo cộng đồng yến Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế