Cẩn thận xây nhà yến trên đất lâm nghiệp – Tiền mất tật mang

Câu chuyện chính quyền xã Mỹ Đức thuộc huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định có công trình nhà nuôi yến xây trái phép trên đất lâm nghiệp đã tồn tại hơn 2 năm chưa được giải quyết. Công trình xây nhà yến trên đất lâm nghiệp có tổng diện tích 650m2 được xây dựng trên mặt diện tích hơn 150 m2 4 tầng thuộc khu vực đồi Gò Tròn đã tồn tại từ năm 2020 đến nay chưa bao giờ có giấy phép

Cẩn thận xây nhà yên trái phép trên đất lâm nghiệp

Căn nhà yến như trên được các báo dân trí, người lao động v.v… đưa tin khá lâu nhưng chưa được giải quyết triệt để. Đáng nói ở đây, khu vực xây nhà yến ở trên đồi rất cao ngay trên vị trí đặc địa ai cũng thấy gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Ngày 23/10/2020, chủ tịch ủy ban nhân dân đã ra quyết định cưỡng chế lẫn hàng loạt sau đó bắt buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên. Dù vậy, chủ công trình kiên quyết không tự giác chấp hành theo đúng quy định pháp luật.

Cho đến ngày 22/01, UBND đã cùng phối hợp các ban, ngành chức năng tổ chức cưỡng chế phá dõ công trình nhà nuôi yến trên đất trồng rừng như đoạn VIDEO sau :

Lách luật trong việc xây nhà yến trên đất lâm nghiệp

Việc lách luật biến đất rừng sang mục đích khác chưa được cơ quan pháp luật nhà nước cho phép. Nhiều người cho rằng sử dụng mối quan hệ có thể biến 1 phần đất rừng thành đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm để xây dựng nhà yến chứa đầy rất nhiều tiềm tàng rủi ro không thể lường trước được trong tương lai.

Xây nhà yến trên đất rừng

Mọi người nên hạn chế rủi ro nhất có thể trước khi xây nhà yến trên đất lâm nghiệp. Không phải bằng mọi giá thấy khu vực đó tiềm năng rồi đầu tư sẽ dẫn đến hậu quả tiền mất tật mang như đoạn video nhà yến 4 tầng từ bị phá vỡ trên

Tìm hiểu luật chăn nuôi mới nhất có quy định nuôi yến

Đã có rất nhiều trường hợp không tìm hiểu kỹ luật dấn thân vào xây nhà yến trước rồi mới xin phép nên có rất nhiều sự cố trong suốt quá trình đầu tu. Một số văn bản quy định ban hành cụ thể việc cấp phép xây dựng và nuôi yến cho đến năm 2022 chưa thay đổi như sau :

Văn bản xây nhà nuôi yến và cấp phép nuôi chim yến

Mời bạn xem thêm

Luật chăn nuối yến mới nhất

Thông qua sự kiện thực tế trên, mọi người không nên xây nhà nuôi yến trên đất lâm nghiêp nếu chưa biết rõ toàn bộ thông tin về pháp lý lẫn khu vực pháp lý

👉  Nhận tài liệu miễn phí từ Facebook

Group Facebook Hunggoiyen

👉  Nhận tài liệu miễn phí từ Zalo

Group Zalo cộng đồng yến Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế