U23 Việt Nam – Đội Bóng Lót đường VĨ ĐẠI

Không ai tin U23 VN có thể có một chiến thắng nào

Không ai tin – thậm chí cả Google và AFC cũng thế

Ai cũng nghĩ chúng ta tới giải đấu với tâm thế lót đường, mồi điểm cho đội khác mà thôi. Thế nhưng giờ U23 chúng ta đường đường chính chính vào trận chung kết một cách quá thuyết phục và cảm xúc.

U23 Việt Nam – Đội Bóng Lót đường VĨ ĐẠI

Cả đêm Tôi nằm trằn trọc và suy nghĩ cái gì đã làm nên điều kì diệu này? Cái gì đã tạo nên “ĐỘI LÓT ĐƯỜNG VĨ ĐẠI” đến nhường này. Đó là “NIỀM TIN SẮT ĐÁ” chỉ có niềm tin sắt đá mà thôi.

Trước giải đấu, không ai tin chỉ có duy nhất một người tin đó là ông Park Hang Seo. Ông đã truyền cái niềm tin này vào cả đội bóng. Hãy nhìn ánh mắt của cầu thủ chúng ta khi họ bị dẫn trước, đó là ánh mắt của sự phẩn nộ không phải thất vọng. Phẩn nộ để đứng lên làm lại và vĩ đại hơn. Không còn ánh mắt bị khuất phục, ánh mắt lo lắng buông xuôi nữa đó là cái suy nghĩ bạc nhược của một đội bóng thiếu niềm tin vào bản thân. Mà cái bóng này nó đeo đuổi đội bóng của chúng ta cả gần nửa thế kỉ nay có thể nói là nhục nhã. Nó đeo đuổi dai dẳng tưởng rằng không bao giờ có thể tháo ra được, nó gần như được định nghĩa luôn rằng người Việt chúng ta rất bạc nhược. Thế nhưng ngay vào lúc hy vọng và niềm tin cho đội bóng VN gần như không còn nữa, thì hỡi ôi những người hùng U23 Vn xuất hiện tát ngay vào mặt chúng ta bằng chiến tích kì vĩ.

Và họ đã dạy chúng ta một bài học: đừng bao giờ mất niềm tin vào bản thân vào dân tộc. Nó quan trọng và thiêng liêng lắm. Chưa bao giờ dân tộc VIệt lại đoàn kết yêu thương nhau như bây giờ. Mọi người dường như xích lại gần nhau hơn, tin tưởng nhau hơn vì lòng tự hào dân tộc được đánh thức quá mãnh liệt.

Chưa bao giờ niềm tin vô địch vào đội bóng lại lớn như thế này. Các em U23 liên tục vượt qua những đỉnh núi cao hơn cả đỉnh Everest, ngang nhiên cắm lá cờ Việt Nam mà nói với người Việt chúng ta rằng đừng suy nghĩ hạn hẹp tiêu cực về bản thân mình nữa. Hãy nuôi nấng niềm tin hằng ngày trong đầu rằng chúng ta sẽ làm nên những điều vĩ đại.

Đừng ngủ trong sự ám thị tiêu cực rằng dân Việt chúng ta kém cỏi nữa. Cùng nhau tỉnh dậy đi!

U23 Việt Nam – Đội Bóng Lót đường VĨ ĐẠI

Cuối cùng xin cám ơn ông Park Hang Seo, cám ơn các em U23 Việt Nam. Các bạn đã làm dân tộc này thức tỉnh để U23 Việt Nam từ đội bóng lót đường trở thành VĨ ĐẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế