Tư vấn xây nhà yến tiền chế hết bao nhiêu tiền ?

Hiện nay có một mô hình nhà yến cực kỳ tiết kiệm đang được rất nhiều người áp dụng đưa vào hoạt động. Đó chính là mô hình nhà yến tiền chế. Đây là một loại mô hình mới được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm vì có tỷ lệ thành công cao với chi phí thấp. Nhưng không phải ai cũng có hiểu rõ về mô hình mới lạ này, vì thế có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi xây nhà yến tiền chế bao nhiêu tiền ? Bài viết dưới đây sẽ bật mí những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Nhà yến tiền chế bao nhiêu tiền

Ảnh nhà Yến Ngọc – Youtube

Nhà yến tiền chế là gì?

Nhà yến tiền chế là nhà được thiết kế kết hợp từ những vật liệu thi công đơn giản (kim loại, sắt, gỗ, … giá rẻ) hoặc dựa trên nhà có sẵn cải tạo lại với chi phí đầu tư thấp thu hồi vốn nhanh cho các chủ đầu tư có kinh phí khá eo hẹp. Hoàn toàn khác với mẫu nhà yến kiên cố đây là mẫu nhà yến có thiết kế đơn giản. Nhà yến tiền chế thường được lắp ghép thành nhà dựng lên cho yến trú ngụ có cấu tạo chính từ các tấm tôn, tấm thép, gạch siêu nhẹ … lợp bên ngoài. Riêng các cột có thể dùng những cột thép chất lượng chịu tải, riêng phần đà xà dùng chất liệu gỗ, thép xen ngang tạo phần đà cho nhà yến về sau

Nhả yến tiền chế

Ảnh nhà yến tiền chế được cải tạo từ nhà ở – Nguồn Hoakiengiang

Tại Việt Nam, nhà nuôi yến tiền chế được phân chia thành 2 loại phổ biến. Tùy vào điều kiện, ngân sách mà người chủ ra quyết định lựa chọn loại mô hình hợp lý sau :

 • Nhà yến tiền chế mới : Thường được sử dụng cho các chủ đầu tư có 1 chút kinh phí làm trong 1 khoảng thời gian trung hạn và được xây dựng với mục đích duy nhất về sau thành công sẽ lựa chọn địa điểm thích hợp xây nhà yến kiên cố xung quanh hoặc bên cạnh.
 • Nhà yến tiền chế cải tạo từ nhà có sẵn : Chủ yếu dành cho các chủ đầu tư có sẵn nhà cấp 4, nhà ở, nhà máy, xưởng muốn tận dụng cải tạo lại để giảm chi phí triệt để và lợi thế nếu có chim đã vào rồi thì chỉ cần một số tiền thấp đầu tư thì đã có nhà yến trong tay thu hồi vốn trong vòng 2 đến 3 năm.

Ưu và nhược điểm của nhà yến tiền chế

Ảnh Internet - Mô hình nhà yến tiền

Ảnh internet

Như bất kỳ một công trình xây dựng nào, nhà yến tiền chế cũng có những có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm nhà yến tiền chế

 • Tiết kiệm rất nhiều chi phí xây dựng, chi phí nhân công thấp, tiền đầu tư. Đơn gia xây nhà nuôi yến tiền chế chỉ bằng nửa thậm chí chỉ bằng 1/3 so với nhà yến kiên cố.
 • Thời gian thi công xây dựng đơn giản, nhanh chóng hơn tất cả các loại mô hình nhà yến khác.
 • Có tính linh động cao, tận dụng tối đa diện tích; xây dựng được trên nhiều nơi, nhiều không gian khác nhau
 • Nhà yến tiền chế được sử dụng bằng các vật liệu nhẹ đặc biệt thích hợp với những vùng đất yếu như vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 • Tỷ lệ thành công cao có đàn nhanh (Khi thỏa mãn vùng nuôi yến tốt và kỹ thuật dụ yến giỏi) vì có cấu trúc nhà đơn giản, dễ xây dựng; có thể sửa chữa, thay thế cấu trúc nhà dễ dàng.

Nhược điểm nhà yến tiền chế

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội ở trên, mô hình nhà yến tiền chế vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế so với nhà yến kiên cố:

 • Độ bền vững: Tuổi thọ của nhà yến tiền chế chắc chắn thấp hơn nhiều so với kiểu xây dựng kết cấu bê tông cốt thép.
 • Do khả năng chịu tác động từ môi trường kém nên không thích hợp xây dựng trên những vùng chịu nhiều thiên tai, gió bão. Thường sau 2 đến 3 năm nhà sẽ xảy ra hư hỏng phải bảo trì, sửa chữa.
 • Vật liệu xây dựng không có tính cách nhiệt cao nên cần chú trọng công đoạn chống nóng, cách nhiệt. Chi phí chống nóng và cách nhiệt cũng cao hơn nhà yến bằng bê tông cốt thép.
 • Không thể thi công đà bê tông đa tầng vì kết cấu của nhà yến tiền chế đòi hỏi phải nhẹ và bền vững vì thế gây khó khăn trong việc muốn tăng sức chứa của nhà yến

⚠ Lưu ý : Nếu sử dụng sàn kim loại loại hoặc các vật liệu kim loại làm phần bên trong nhà yến. Nhất là các phần tiếp xúc phân chim, nước, độ ẩm nhiều sẽ gây rỉ sét nhiều ảnh hưởng đến nhà yến thất bại sửa nhiều lần. Quý vị làm nhà yến tiền chế nên thận trọng xem xét các vật liệu kim loại để xây nhà yến tiền chế.

Còn việc nên chọn nhà yến tiền chế hay nhà yến kiên cố. Mời bạn xem thêm bài viết

Chi phí xây dựng nhà yến tiền chế bao nhiêu

Vấn đề có phần hơi tế nhị nhưng rất được nhiều người đầu tư quan tâm. Câu hỏi chi phí xây nhà yến tiền chế bao nhiêu tiền đang rất hot ít nhiều kỹ thuật nói đến

chi phí xây dựng nhà yến chế

Qua các khảo sát từ một số dự án, trừ các dự án lớn cần đầu tư trang thiết bị nhiều, chắc chắn chi phí làm nhà yến tiền chế thường sẽ không quá 500 triệu VNĐ.

Theo đánh giá, hiện nay đa phần những nhà nuôi yến được xây dựng trên nền đất nông nghiệp rất mềm, nên cần được chú trọng gia công móng nhà yến vững chắc.

+ Xây dựng một nhà yến theo ước tính thì chi phí xây dựng phần thô và phần kỹ thuật vào khoảng 2.000.000 đồng/m2. Một số chi phí trang thiết bị cho phần móng này cụ thể như sau:

 • Cọc cừ tràm: Tùy vào nền đất ở một số khu vực mà người chủ có thể lựa chọn sử dụng móng đơn hoặc móng băng. Hiện nay ở trên thị trường 1 cây cọc cừ tràm dài 5m có giá vào khoảng 18.000 – 20.000VNĐ.
 • Cọc ép: Thường có tại các cơ sở đã đúc sẵn bê tông vuông. Cọc vuông bằng bê tông cốt thép đúc sẵn có ưu điểm là thi công xây dựng nhanh gọn, có thể kiểm tra được chất lượng cọc, biết được sơ bộ tải trọng khi ép cọc. Hơn nữa chi phí 1m cọc ép bê tông không cao, có giá khoảng 160.000 đến 200.000 VNĐ.
 • Cọc nhồi: Quy trình làm cọc nhồi là khoan tạo lỗ sau đó đặt lồng thép xuống và đổ bê tông trực tiếp vào thành cọc. Hiện nay, loại cọc rẻ nhất có giá khoảng 300.000VNĐ/m, đắt nhất khoảng 500.000VNĐ/m.
 • Ngoài ra, có nhiều người lựa chọn xây dựng nhà yến tiền chế bằng tôn, xi măng hoặc mút xốp bọc lưới,… Đây là cách thi công nhanh mà còn có chi phí thấp. Phương án này giúp tổng trọng lượng nhà cũng như trọng lượng phần tường, các tầng sàn nhà sẽ giảm đi rất nhiều. Chi phí làm nhà yến tiền chế theo cách này và thi công xây phần thô có thể giảm xuống khoảng 45%, tổng chi phí cho một công trình nhà yến sẽ được giảm xuống ít nhất khoảng 1/3 nhưng vẫn bảo đảm các yếu tố về độ bền, độ ổn định, và các điều kiện kỹ thuật khác. 

+ Thực tế hiện nay cho thấy diện tích xây dựng nhà yến từ 5m x 20m với khoảng 3 sàn trở lên sẽ mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu cho chủ đầu tư nhà yến. Đặc biệt tấm xi măng sợi (tấm cemboard) được xem là loại vật liệu mới thay thế những vật liệu truyền thống giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo kết cấu tuổi thọ cao. 

=> Đây là một trong những giải pháp tiết kiệm nhất đang được các nhà yến và các kỹ thuật nhà yến lựa chọn đầu tư xây dựng hiện nay, với giá thành rẻ thời gian thi công nhanh, khả năng chịu nước chống cháy của tấm xi măng sợi rất cao do đó rất phù hợp cho  việc xây dựng nhà yến hiện nay.

+ Đối với trường hợp đã có mô hình nhà ở từ trước và hiện tại bạn muốn sửa lại thành nhà nuôi yến, mức kinh phí bạn cần bỏ ra khoảng 250 – 350 triệu VNĐ (hoặc có thể cao hơn). Số tiền này phụ thuộc vào cấp độ hiện trạng của nhà cũ như thế nào

👉 Mời bạn xem thêm : Bảng giá xây dựng nhà yến

Địa chỉ tư vấn, hỗ trợ xây nhà yến tiền chế chi phí thấp miễn phí

Xây dựng nhà yến tiền chế nghe đơn giản nhưng cũng lại rất phức tạp. Nếu quyết định không đúng đắn sẽ khiến số tiền bạn bỏ ra là hao phí, sai mục đích, không đạt được hiệu quả mà bạn muốn. Bạn cần chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ thành công cao, kết quả có được như mong muốn, bạn nên tham khảo sự tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong nghề.

Xaynhayenbariavungtau3

Hunggoiyen.com là trang web được lập ra từ người có ước mơ đưa yến sào Việt Nam ra tầm quốc tế. Mục đích thành lập website là giúp cho mọi người có kiến thức nghề nuôi yến tại Việt Nam, từ việc chia sẻ các kỹ thuật cơ bản lẫn phức tạp cho người nuôi yến đến việc cung cấp các dịch vụ tư vấn, các giải pháp công nghệ có thể giải quyết được vấn đề xây nhà yến chi phí thấp cho các chủ đầu tư.

Những chia sẻ trên đây là những kiến thức về nhà yến tiền chế cũng như ưu, nhược điểm của loại nhà này và giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc xây nhà yến tiền chế bao nhiêu tiền, cách tính chi phí này mang tính chất tham khảo giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất. Chúng tôi tin chắc rằng với cách tính như trên bạn đã phần nào hoạch tính được khoản kinh phí dự trù cần chi cho nhà yến tiền chế, kết quả sẽ rất sát so với chi phí cần bỏ ra và không có tình trạng phát sinh quá nhiều.

Bạn đang tìm kiếm phương pháp xây nhà yến chi phí thấp giá rẻ miễn phí. Hưng gọi yến là lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay. Những người yêu thích muốn tiếp cận đầu tư nghề gọi yến, những người đã có nhà yến nhưng chưa thỏa mãn với thành quả mình đạt được, muốn trao đổi học hỏi nâng cấp kỹ năng gọi yến của mình, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay số điện thoại 0989.205.605 để có được sự tư vấn tận tâm nhất.

👉 Mời bạn tham khảo : Dịch vụ nhà nuôi yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế