Thiết bị nhà yến

Xây nhà nuôi yến

Hiện nay đang có rất nhiều nhà yến mọc lên và rất nhiều trong số đó đã thành công. Việc thành công đó nhà nhờ những sự tìm hiểu kĩ lưỡng về môi trường sống và tập tính sinh hoạt của chim yến và sau đó là áp dụng đúng kĩ thuật trong việc mô phỏng môi trường sống của chim yến

Thiết bị nhà yến

Tìm hiểu về chim yến thì chắc ai cũng hiểu là gì nhưng còn việc áp dụng đúng kĩ thuật là như thế nào? Áp dụng đúng kĩ thuật chính là việc xây nên một căn nhà làm cho chim yến cảm thấy thoải mái và thích hợp để sống lâu dài cũng như việc dùng nhưng kĩ thuật để gọi yến về và duy trì môi trường lý tưởng đó để chim yến có thể sinh sôi nảy nở, rất nhiều người đã gọi được yến về nhưng do không lường trước được sự biến động của thời tiết nên chim yến đã bỏ đi.

Các thiết bị nhà yến

  • Về loa và âm ly thì chúng cần thiết để phát ra những âm thanh với tần số thích hợp để gọi yến về.
  • Máy phun sương tạo ẩm dùng để duy trì nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho chim yến: chim yến tự nhiên sống ở những hang động có nhiệt độ 27-29 độ C và độ ẩm từ 70-85 %.
  • Máy cảm biến nhiệt đọ và độ ẩm giúp ta có thể kiểm soạt chỉ số nhiệt độ và độ ẩm ở mực cần thiết.
  • Âm thanh của chim yến phải là bản có chất lượng cao và không có tạp âm nên ta phải mua ở những nơi có bản quyền trong việc cung cấp âm thanh.

Tuy nhiên , yếu tố âm thanh không phải là yếu tố quyết định trong việc gọi yến. Nghề gọi yến cũng lắm gian nan, mong rằng bài biết này đã giúp mọi người hiểu hơn về công việc này. Các bạn có thể tham khảo phòng máy thiết bị nhà yến của công ty LoveNest:

Kết cấu nhà yến

Để làm được điều đó thì không thể thiếu những thiết bị chuyên dụng. Những thiết bị đó bao gồm một căn nhà được xây theo những tiêu chuẩn của nhà yến, loa và âm ly, máy cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, máy tạo sương tảo ẩm, bản lưu trữ âm thanh của chim yến.

  • Trước hết, một căn nhà yến tốt cần có:
  • Những tiêu chuẩn kết cấu của ngôi nhà,
  • Lỗ ra vào của chim yến( về phương hướng , kích thước,….) ,
  • Thanh làm tổ cho yến ,độ sáng hay thậm chí cả mùi của căn nhà.

Tùy theo tình hình thực tế mà người ta có thể xây dựng nhưng căn nhà khác nhau, không có bất kì khuôn mẫu nào cho nhà yến cả. Xem thêm: Có nên đầu tư xây nhà gọi yến không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế