Sơ đồ la bàn chu kỳ phát triển, thu hoạch chim yến

Trước đây, việc nuôi chim yến dựa trên chủ yếu dựa trên kinh nghiệm của những người đi trước nên kiến thức về lĩnh vực này ít ai biết. Phần lớn kiến thức phải tham khảo các tài liệu bên MALASIA nước bạn. Khác với các nước bạn, môi trường sinh cảnh có vài sự khác biệt nên không thể áp dụng rập khuông hoàn toàn vào việc nuôi yến tại Việt Nam.

Muốn biết được chu kỳ sinh trưởng, sinh sản và phát triển ở Việt Nam. Các bạn thường đọc tài liệu sách, internet cảm thấy có phần hơi khô khang khó nhớ cho những người mới bắt đầu. Còn đây là sơ đồ la bàn chim yến phát triển hay còn gọi là bảng phong thần 12 tháng sinh sản của chim yến (Bát quái đồ chim yến)

Sơ đồ phát triển chim yến

Ảnh được khắc hoạ lại trên mạng

Dễ hiểu nhỉ, nhìn sơ đồ trong 1 năm có thể thấy toàn bộ chặng đường phát triển của chim yến. Mùa sinh sản sẽ rơi vào tháng 3, 4, 7, 8, 11 và tháng 12. Trong giai đoạn này, chim yến non thường ra ràng chơi và bắt cặp với nhau làm tổ. Thời gian chim yến non bay ra khỏi tổ cũng chính là thời điểm thu hoạch tốt nhất.

Sơ đồ phát triển sẽ cho các bạn có thêm nhiều kiến thức khảo sát chim yến, xây nhà yến, dẫn dụ chim về và khai thác thu hoạch thế nào không ảnh hưởng đến đàn chim trong nhà. Không nên nhìn vào các clip nhiều thì nói vùng đó có chim đông. Chim của các nhà gọi yến đó đông phần lớn nhà đó đã đông chim yến ở trước đó, hai là vùng chim đó đến mùa thời kỳ chim non ra đàn.

⚠ Lưu ý : Chim yến sẽ tập trung vào các tỉnh nam bộ, đông nam bộ, các tỉnh miền trung, tây nguyên. Môi trường khí hậu từng nơi sẽ có một số khác biệt nhất định. Do đó, la bàn sơ đồ chu kỳ phát triển chim yến sẽ có những sai lệch nhất định. Lời khuyên, các bạn có thể tham khảo điều chỉnh lại sơ đồ sau khi khảo sát chim nơi đó. Mọi người chú ý thêm thời tiết nơi nào rơi vào mùa mưa sẽ gia tăng chim yến do lượng thức ăn đồi dào. Ngược lại, thời tiết khí hậu bão nhiệt đới hoặc khô quá nóng thì thời gian đó chim không đàn được.

 

Để biết tỉnh bạn nên thu hoạch khi nào để đạt chất lượng cao hãy liên hệ qua số Hotline 0989.205.605 hoặc tham gia cộng đồng facebook miễn phí

Đăng ký tư vấn xây nhà yến

Cộng đồng Yến Việt Nam

https://www.facebook.com/groups/yeuyenyeuvietnam

Một số sơ đồ chu kỳ phát triển chim yến khác ở Malaysia, Indonesia :

Sơ đồ chim yến Malaysia

Ảnh Malaysia, indonesia – La bàn chim yến

La bàn chim yến phát triển

Ảnh Malaysia, indonesia – Chu kỳ phát triển chim yến – Nguồn Chim Yến Việt

Video youtube phân tích sơ đồ chim yến phát triển

Nguồn kênh chim yến việt

Mời bạn xem thêm kiến thức nuôi yến

CHIM YẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế