GIÁ TRỊ VÀ HẬU QUẢ CỦA MỘT NGƯỜI THẦY –-> GIỚI THIỆU THẦY CHẤT PHÁT NGẤT CHO DOANH CHỦ!

Người ta nói nửa chữ cũng là thầy, câu đó đúng lắm nhưng tôi xin phân loại ra hai loại thầy: 1 là thầy có đóng góp tiêu cực và thầy có đóng góp tích cực cho học trò và xã hội

Thế nào là thầy có đóng góp tiêu cực? là thầy càng đi dạy càng tàn phá xã hội về mặt văn hóa và kinh tế ngắn hạn và lâu dài. Trong đó Hưng xin mạo muội phân loại ra là thầy DỐT, THẦY ĐỐN MẠT, VÀ THẦY PHÁ HOẠI. Hưng phân loại cho vui cho dễ hiểu, có thể không chặt chẽ và chưa đủ, xin mọi người lượng thứ

Thế nào là người thầy dốt? là người không có kiến thức nhưng dám chém gió như biết rồi. Sào nấu của người khác nhưng không biết bản chất vận hành của người ta, dạy ra nghe tưởng như rất đúng nhưng khi mang đi thực hành thì mới thấy cảnh tan hoang chuồng gà. Trả giá bằng thất bại nhãn tiền là chắc chắn không sớm thì muộn

Thế nào là người thầy đốn mạt? là người có kiến thức nhưng dạy với ngôn từ và ví dụ trần trụi tục tỉu mặc dù những kiến thức của họ rất chuẩn rất hay. học trò nghe xong cười khoái trá với những sự trần trụi, tục tỉu đó không có nghĩa nó sẽ thành NHÂN. Những người thầy thế này tốt hết đừng nên đi dạy, hậu quả của người thầy này còn hơn cả người thầy dốt bên trên. Đào tạo ra nguyên một thế hệ có kiến thức nhưng dùng vào những việc tà đạo thì nhiều hơn. Từ những người thầy này đào tạo ra người thầy phá hoại bên dưới cực hiệu quả.

Thế nào là người thầy phá hoại? là người sào nấu kiến thức từ nơi khác (tài liệu/video tiếng Anh của những học giả nước ngoài) về dành riêng cho mình rồi định hướng sai cho học trò + kết hợp với kỹ năng thuyết trình dạng “ĐA CẤP” sục sôi khí thế tang bồng. Nói là sào nấu vì những người này kinh nghiệm trận mạc thì ít, nhưng làm bóng bẩy bản thân chém kiến thức thì tuyệt đỉnh công phu. Điển hình định hướng sai của một số loại thầy này là lấy TIỀN làm giá trị sống là mục tiêu sống làm lý tưởng sống.

Thầy và trợ lý dạy thì ngông nghênh vì mình thành công, nói chuyện thì ngang tàng. Chỉ cái việc định hướng sai cho học trò thôi đã phá hoại cả một thế hệ chỉ biết sống vô cảm với mọi thứ trừ TIỀN. Hậu quả của người thầy này là tạo ra nguyên một thế hệ học trò bóng bẩy, sang trọng nhưng rỗng tuất bên trong và nghiện hội thảo tạo động lực. Rồi thế hệ này lại noi gương ngông nghên, khoe khoang khả năng kiếm tiền của mình rồi lại quay lại sào nấu đi dạy người khác để gom lúa làm giàu. Thế hệ học trò này ra phá hoại cả một hệ giá trị văn hóa lâu đời của đất nước. Làm cho con người cứ thế đớn hèn hơn vì chỉ biết TIỀN là lý tưởng sống. Một nền giáo dục mà đào tạo ra một thế hệ đớn hèn thì ngoại bang xâm lấn bằng quân đội hay kinh tế gì thì cũng sụp đổ mau lắm thay.

Tất cả những loại thầy DỐT / ĐỐN MẠT / PHÁ HOẠI cần phải loại bỏ sớm khỏi xã hội. 1 người thầy DỐT / ĐỐN MẠT / PHÁ HOẠI tôi tin họ sẽ gây ra những hậu quả còn hơn cả một đạo quân xâm lăng càn quét đất nước này. Thế nhưng với cảm quan của tôi những loại thầy này giờ nhan nhản khắp nơi. Đáng buồn lắm thay

Đã nói về người thầy có đóng góp tiêu cực rồi thì cũng nên phân loại thầy có đóng góp tích cực cho việc học của học sinh chứ nhỉ

Thế nào là người thầy bình thường? là người thầy là người truyền đạt kiến thức cho bạn một cách truyền thống.

Thế nào là người thầy giỏi? là người truyền đạt kiến thức + kinh nghiệm thực chiến của họ cho bạn

Thế nào là người thầy xuất sắc? là người truyền đạt kiến thức + kinh nghiệm –> từ đó tổ chức định hướng kiến thức khoa học –> tạo động lực học cho bạn tự mình phát triển thậm chí còn qua mặt họ.

Thế nào là người thầy vĩ đại? là người hội tụ tất cả cái trên và là người làm gương nhân cách cho học trò noi theo. Nếu tìm được những người thầy thế này, cho dù chỉ có 1 thôi thì đời bạn sang trang.

Thôi nói về người thầy có đóng góp tiêu cực và tích cực nhiêu thế đủ rồi. Hy vọng anh chị em hay các bạn trẻ nếu có chọn cho mình một khóa học nào đó thì hãy cân nhắc và chọn lựa sao cho đúng. dưới đây là đoạn pr cho người thầy “RÃNH NHỨT QUẢ ĐẤT”

Trong đời mình có rất nhiều nhiều người thầy ở các lãnh vực khác nhau như thời trung học, rồi đại học, rồi thạc sĩ. Rất biết ơn các thầy. Tuy nhiên, tiếp theo trong bài này Hưng xin chia sẻ 1 người thầy, là sáng lập viên Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt, là anh Long Nguyen Huu. Tại sao lại giới thiệu thầy, vì Hưng hiện đang làm ăn kinh doanh, thấy anh em, bạn bè, người quen làm doanh chủ cũng nhiều nên chia sẻ chỉ với mong muốn mọi người tìm được người thầy phù hợp cho mình.

Từ đó về áp dụng và phát triển doanh nghiệp cho chuẩn và bền vững. Bài này không phải được trả tiền pr nha, vì cái group này mỗi hội thảo thu có 100-150k/người, đủ tiền nuôi quân chết liền chứ đừng nói trả tiền pr. Hoàn toàn từ sự cảm nhận rất trung thực. Mình không sống bằng nghề chém gió, mình chăm chim và bán sp từ nó thôi nhé. Cho nên mọi lời đánh giá về người thầy này là hoàn toàn trung gian nhé, không nịnh bợ lấy lòng.

– Về kiến thức và kinh nghiệm của a Long thì mình không phải bàn cãi. Nó chứng minh qua kết quả a đã làm được cho các công ty và tập đoàn nổi tiếng. Tự mọi người tìm hiểu.

– Về việc tổng hợp tài liệu khoa học, bài bản dễ hiểu thì phải nói trên cả tuyệt vời. những cái a dạy, mình viết say sưa không dám dừng bút vì sợ qua slide mất. những slide tổng hợp như thế này cứ tưởng đơn giản nhưng theo mình nhận thấy nó đúc kết từ kinh nghiệm chiến trường, từ cách nhìn rất có nhân văn của anh mới có thể ra được.

GIÁ TRỊ VÀ HẬU QUẢ CỦA MỘT NGƯỜI THẦY –- srcset= GIỚI THIỆU THẦY CHẤT PHÁT NGẤT CHO DOANH CHỦ!” title=”GIÁ TRỊ VÀ HẬU QUẢ CỦA MỘT NGƯỜI THẦY –-> GIỚI THIỆU THẦY CHẤT PHÁT NGẤT CHO DOANH CHỦ!” />

Có cái a copy ở trên mạng (ai cũng biết vì a có đề tác giả rõ ràng), nhưng phần lớn là nó được a tự soạn thảo từ đam mê, nhiệt huyết muốn trao gửi kinh nghiệm cho thế hệ sau. Bạn đi học hốt được một mớ kinh nghiệm trận mạc mà còn không thấy thì 100% sau này bạn phải trả giá cho sai lầm đầu tư kinh doanh vì bạn chỉ có mắt nhìn mà không biết quan sát. Cứ chép đi, mai mốt thấm cũng tốt đó bạn nhé. Chưa cần hiểu liền đâu.

– Về cách dạy thì nói thiệt buồn ngủ đối với các bạn không có động lực trong người, vì a Long không phải típ người truyền động lực được như các khóa làm giàu được dạy bởi các chuyên gia từ đa cấp ra. Còn với những người tự tạo động lực được cho mình thì nghe anh Long giảng các slide mà chép không kịp há miệng. Có cái góp ý với thầy là 1 ngày lượng kiến thức nạp nhiều quá, nhiều bạn sẽ đuối và hơi phí phạm ạ.

– Về nhân cách, thầy là người khá khắt khe và kỷ luật. Đây là tính mà nhiều bạn có cái tôi cao hoặc chưa kinh nghiệm đi làm với nhiều cấp trên khác nhau, sẽ thấy rất khó chịu và không thích. Bạn biết sao tôi thích không, vì tôi trưởng thành trong một môi trường bán quân sự là hàng hải. Tôi trưởng thành và phát triển được là nhờ những người sếp kỷ luật, khó tính. Rất cám ơn họ.

Những người này bề ngoài khó chịu nhưng bên trong rất tình cảm thôi. Nhìn cách chị Yaly Bùi bẻ cổ áo cho a Long khi đang cúi xuống thì mình thấy họ rất tình cảm, cái tình cảm tới từ trái tim chứ ko phải cái miệng biết múa. Từ những cái nhỏ nhỏ, tôi có thể biết người đó có tình cảm, có chân tình hay không. Ngồi nói chuyện, ăn uống, trao đổi tôi cảm nhận sâu hơn được cái tình cảm nồng ấm mà anh chị dành cho mọi người. Cái rất đáng trân trọng là thầy chưa bao giờ ăn nói tục tĩu, ví dụ trần trụi tầm thường. Lời ăn tiếng nói của thầy không hấp dẫn, không cuốn hút như các diễn viên đa cấp dạy làm giàu khác. Thế nhưng khi tĩnh lặng mở nắp chai, bạn sẽ trưởng thành và hốt được mớ tài sản rất lớn đấy nhé. Về tính cách thầy mình chỉ dám nói chừng đó vì mình chưa có cơ hội làm việc với anh chị nên không thể chia sẻ thêm.

Tại sao tui pr cho thầy Long và group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt ghê thế? Ăn không rửng mỡ hả?

Mình nghĩ đơn giản lắm, group này không vụ lợi, không kinh doanh, họ chỉ cho đi. Có khi cái họ cho nó chưa có đẹp về hình thức, nhưng về độ ngon và chất lượng CỐT LÕI thì vượt mức sản phẩm đắt tiền trên thị trường. Cái năng lượng tích cực thay đổi cho thế hệ được lan rộng ra mạnh mẽ thì đó là hành động yêu nước. Hưng dành thời gian viết bài này là hành động yêu nước nhỏ nhoi tí hon của mình hy vọng lan truyền tới các anh chị em bạn bè đã và đang là doanh chủ tò mò tìm hiểu, từ đó cảm nhận và lại cùng lan truyền rộng hơn.

Mặc dù thâm tâm Hưng vẫn có nhiều điều mong muốn ở group về chiến lược dài hơi để từ đó làm cảm hứng cho mọi người cùng noi theo học hỏi phấn đấu. Tuy nhiên cái cây muốn to lớn cũng phải từ hạt mầm mà lên. Đang là hạt mầm mà thiếu đi sự chăm bón thì khó duy trì sự sống. Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt cũng thế, các lời chia sẻ, khen ngợi, comment là những nguồn chăm bón cơ bản nhất để từ đó tạo luồng gió tươi mới cho các doanh chủ rồi sự nghiệp đất nước mới cải thiện và phát triển tốt được. Đó chỉ đơn giản là cái mong muốn nhỏ nhoi của tôi khi dành tình cảm và thời gian ra viết bài này.

(Hình: chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau. Chúc ba bạn hạnh phúc cùng group mình.)

Add a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế