Đà gỗ nhà yến, đà bê tông – Đà nào có chi phí thấp, độ bền cao ?

Một đề tài luôn nóng hỏi từ trước tới giờ đó của các anh em trong nghề gọi yến lẫn người đầu tư nuôi yến là nên chọn đà gỗ nhà yến hay đà bê tông nhà yến. Mấu chốt sự thật lúc bàn về chủ đề này có thể đụng chạm đến những người trong nghề hoặc những người đang những người bán thiết bị đà gỗ.

Đà gỗ và đà bê tông tông cho nhà yến

Trước khi đọc bài viết cá nhân của Hưng, chúng ta nên có cái nhìn khoa học hơn giúp cho người nuôi yến hiểu rõ hơn và những anh em mới vào nghề có cái nhìn đúng hơn. Trả lại sự thật cho 2 loại đà tổ này

Xây nhà nuôi yến nên chọn đà nào ?

Trước tiên, nhiều người luôn nghe rằng đà gỗ loại đà chim yến thích làm tổ nhất. Theo bằng chứng thực tế, chim yến làm tổ trên mọi vật liệu chúng có thể bám được.

Điển hình, ở môi trường tự nhiên chim yến đảo vẫn chọn làm tổ trên đá. Các nhà nuôi yến vẫn thành công khi dùng đà đá, đà bê tông,…. 👉 Còn tại sao một số người tư vấn xây nhà nuôi yến nên chọn đà gỗ. Chủ yếu là họ lời né tránh để quảng cáo cho loại đà mình dễ kiếm tiền lời nhất cho việc bán thiết bị hoặc thi công dễ dàng hơn.

Hãy đặt mình luôn ở vị trí người nuôi yến khi chọn đà sẽ chọn tiêu chí gì 

✔️ Tuổi thọ của đà có cao không ?
✔️ Đà nào phun xịt hóa chất bảo quản ?
✔️ Chi phí cho đà 2 loại này có cao không ?
✔️ Có dễ dàng thi công dễ dàng lắp đặt không ?
✔️ Tổ yến có sạch khi hái tổ không ?
✔️ Đà bê tông có độc không ?

Video sau sẽ trả lời cho quý vị một phần sự thật về 2 loại đà trên

Còn đây là câu trả lời cho từng vấn đề của gia chủ khi chọn đà tổ nhà yến

Tuổi thọ của đà gỗ nhà yến có bằng bê tông không ?

Chắc không cần giải thích nhiều ở khía cạnh này. Đà gỗ làm nhà yến cho dù xử lý hoá chất bao lâu đi nữa thì tuổi thọ của nó có thể chỉ lên tầm 10 đến 15 là buộc phải thay đà. Mặt khác, đà gỗ không có nguồn gốc xuất xứ khi sử dụng.

Quá trình xử lý gỗ không đảm bảo dẫn hoặc điều tiết độ ẩm vận hành độ ẩm nhà nuôi yến không đúng cũng đẫn đến tuổi thọ của gỗ giảm. Về mặt này, đà bê tông rất là một điểm cộng rất đáng ghi nhận với tuổi thọ lên đến trên 40 năm như nhà ở

Đà nào phun xịt hoá chất bảo quản ?

Ái chà, chắc hẳn gia chủ nào đã từng nuôi yến cũng biết khi sử dụng đà gỗ làm tổ cho nhà yến đều thấy rằng định kỳ phải luôn xem xét bảo quản nếu thấy có hiện tượng nấm mốc xuất hiện. Vì thế, muốn sử dụng được đà gỗ này tồn tại lâu buộc phải có hoá chất phun khử khi có hiện tượng này.

Còn gỗ kém chất lượng không phù hợp là nhà yến dễ tạo ra những kẻ hỡ cho côn trùng sinh sôi phát triển rất khó vệ sinh so với đà bê tông bình thường. Việc phun hoá chất không đúng có thể làm chim yến bỏ đi với mùi khó chịu và lạ

Hóa chất tạo mùi nhà yến

Đà tổ yến làm từ gỗ có chi phí cao hơn so với đà bê tông không ?

Câu hỏi này là cũng nhiều câu hỏi làm cho gia chủ rất băn khoăn khi chọn đà làm tổ cho chim yến để giảm chi phí đầu tư xây dựng. Đà bê tông luôn có chi phí thấp hơn nhiều so với đà gỗ.

Vì sử dụng nguồn nguyên vật liệu cát, xi măng, nước, đá có sẵn từ địa phương. Còn với đà gỗ thì phải tìm đúng gỗ phù hợp nguồn cung thường không ổn định. Đa phần, vật liệu đà gỗ thường sử dụng như quảng cáo là đà gỗ Meranti có xuất xứ từ Malaysia là chủ yếu có khả năng chịu độ ẩm cao.

Mời bạn tham khảo thêm công nghệ 

👉👉 Đà Pyramid đa tầng có chi phí thấp 👈👈

🔼🔼🔼🔼Đà Đa Tầng Pyramid bê tông

Yếu tố thi công lắp đặt, đà nào lợi hơn ?

Do đặc tính là gỗ nhẹ, dễ cắt, khoan, cưa, vặn ốc, di chuyên một cách dễ dàng nên việc tháo lắp thi công các thiết bị trên đà rất thuận tiện, nhanh chóng không tốn nhiều thời gian công sức.

Về phần đà bê tông có phần khó hơn là phải thi công theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để đạt được độ bám, độ cứng như đá và không có để lại dăm mạc cát, đá, xi măng.

Tổ yến có sạch khi hái tổ không ?

Tổ yến từ đà gỗ hoặc từ đà bê tông đều sạch như nhau nếu đáp ứng được các yếu tố nguồn gốc xuất xứ nguyên vật liệu làm đà.

Không phải cứ hễ có quảng cáo nói đà gỗ cho tổ yến sạch hơn đà bê tông vì đà bê tông có hóa chất là sai nhé. Bản chất đà gỗ cũng có thể làm tổ yến có độc nếu sử dụng có tẩm hóa chất để bảo quản được lâu trong quá trình sử dụng.

Đà bê tông có độc không ?

Bê tông không hề độc như lời mọi thứ đồn đoán vì đã có rất nhiều công trình ứng dụng như bể bơi, nhà ở, … Việc bê tông không thi công đúng nên mới dẫn đến hiện tượng có mạt cát, đá mà thôi.

Vì sao trên thị trường nói rằng đà bê tông có độc nên sử dụng đà gỗ nhà yến chắc quý vị đã hiểu như mình nói. Đa phần, các cá nhân đó muốn thuyết phục sử dụng điều đó để làm lợi cho túi tiền của mình mà thôi.

Nhìn những câu trả lời cho tiêu chí trên, ắt hẳn quý vị có thể biết nên chọn đà nào cho nhà nuôi yến của mình rồi nhỉ. Hãy cho mình sự sáng suốt suy nghĩ có khoa học để quyết định cho gì là đúng đắn nhất.

Còn việc lựa chọn đà nào phù hợp đưa vào nhà yến là quyền của mỗi người. Hưng không thể can thiệp được hoặc quyết định thay cho quý vị.

HƯNG SẼ SỬ DỤNG ĐÀ BÊ TÔNG CHẤT LƯỢNG CAO HƠN LÀ ĐÀ GỖ NHÀ YẾN

Với Hưng đã qua nhiều năm nghiên cứu kinh nghiệm xây dựng các đà bê tông cho nhà yến chính mình nên không vì lý do gì mà không thấy được lợi ích của nó quá rõ ràng từ thực tế

Mọi tiêu chí đà bê tông đáp ứng được gần như hết :

👉 Độ bền tuổi thọ của đà cho loại này rất cao
👉 Không bám cặn bẩn lên tổ nên rất đẹp
👉 Không tốn chi phí vật tư, nhân công tiền bạc duy tu bảo dưỡng đà
👉 Không dùng hoá chất để xử lý đà

Đà bê tông tốt hơn đà gỗ nhà yến hiện. Vật liệu này thật sự là xu hướng tương lai cho nghề nuôi yến nước nhà. Giải quyết rất nhiều được bài toán đang tồn đọng về xuất xứ nguồn gốc và luôn cả chất lượng tổ yến khi khai thác.

Mọi thông tin chi tiết xây dựng nhà nuôi yến sử dụng đà bê tông muốn được tư vấn miễn phí, quý vị có thể liên hệ qua số Hotline 0915.07.07.72

Tuvane3

Nguồn Long Keo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế