Sứ mệnh tầm nhìn thầy Park – Hưng Gọi Yến

Sau một đêm ngất ngây vì chiến thắng chờ đợi dài dằng dặc 60 năm, thì cái cảm xúc của mình lại tràn dâng để viết bài này. Vì tôi luôn muốn tìm hiểu lý do các chiến thắng lịch sử được hình thành nên từ đâu? Hên ư? không, phải có lý do gì đó để mình rút tỉa kinh nghiệm và trau dồi cho bản thân

Chưa bao giờ tôi có cảm giác đội tuyển VN khi vào chung kết lại chắc thắng đến vậy. chưa bao giờ cái cảm giác tự hào vì ý chí của cầu thủ lại cao ngút trời như thế này. Trước khi thầy Park tới, cứ mỗi khi đoàn quân áo đỏ ra quân là tôi có cảm giác cầu thủ mình rất bất an, họ yếu đuối dễ đánh mất bản thân mình. Cho nên những trận chiến quyết định là chúng ta rất dễ đánh rơi, vì đôi chân cứ như bị đeo chì.

Vì sao một đoàn quân rệu rã trước khi thầy Park đến, giờ lại có thể sống dậy hừng hực khí thế? Khí thế của một Goliath khi gặp những đội bóng khổng lồ. Khí thế của một đội cửa trên nhưng luôn khiêm nhường, cẩn trọng và tôn trọng đối thủ. Hết danh hiệu này đến danh hiệu khác, hết kỳ tích này đến kỳ tích khác được lập.

Thầy Park giỏi hơn những huấn luyện viên trước chỉ đơn giản về mặt chuyên môn hay sao? Thầy giỏi chiến lược điều quân – khiển tướng hơn hay sao? Theo tôi, tất cả lý do đều đúng nhưng nếu nói hơn hẵn những huấn luyện viên khác trước đây từng dẫn dắt đội tuyển chúng ta về mặt chuyên môn, thì tôi vẫn nghi ngại điều này. Chiến lược của thầy, cách sử dụng con người trong từng trận của thầy, tôi nghĩ các chuyên gia bóng đá nhìn vào ai cũng hiểu, ai cũng có thể đã được học. Tuy nhiên, để làm được thì theo tôi chỉ là trình độ và kỹ năng điều quân thôi thì không thể và không bao giờ làm được. Mà đó là việc nuôi cấy “NIỀM TIN CHIẾN THẮNG” vào trong mỗi cầu thủ mới mang tính quyết định. Thầy Park đã giúp mỗi cầu thủ có niềm tin họ có thể chiến thắng chính bản thân họ. Họ tin vào HLV có thể giúp họ chiến thắng, họ tin tưởng lẫn nhau để chiến thắng. và quan trọng nhất là họ tin rằng họ sinh ra là để làm điều gì đó vĩ đại. Để khơi dậy niềm tin của 1 cá nhân đã khó, khơi dậy niềm tin của cả một tập thể còn khó hơn, khơi dậy niềm tin của cả dân tộc thì có thể nói không thể tưởng tượng nổi. thế nhưng thầy Park đã từng bước khơi dậy niềm tin của mỗi cá nhân cầu thủ, rồi tới tập thể đội bóng, và giờ đây cả dân tộc hừng hực niềm tin rằng đội bóng này có thể còn làm những điều thần kỳ hơn nữa. Đó là vào đá vòng chung kết WORLD CUP.

SỨ MỆNH – TẦM NHÌN THẦY PARK

NIỀM TIN rất quan trọng, vô cùng quan trọng nếu muốn làm một điều gì đó khác biệt, một điều gì đó thần kỳ mà không ai dám nghĩ tới. Thế nhưng làm sao thầy Park có thể làm được? Cái khơi dậy niềm tin mãnh liệt nhất, tôi tin đó chính là TẦM NHÌN và SỨ MỆNH cao cả và rõ ràng. Tầm nhìn và sứ mệnh này thế nào là cao cả và rõ ràng? Cao cả là nó phải vì người khác, rõ ràng là ai cũng hiểu và nhìn thấy con đường đi tới tầm nhìn tương lai của bạn là có cơ sở và có thể thực hiện được. Chứ không phải kiểu nói ra tầm nhìn và sứ mệnh cho nó đẹp, treo lên tường và web để mọi người thấy mình cũng có tầm nhìn, sứ mệnh đấy. trong khi đó mọi hành động và chiến lược của bạn lại đi khác xa cái bạn nói.

Tôi tin thầy Park đã truyền lại cái TẦM NHÌN và SỨ MỆNH tới học trò một cách đúng đắn. Họ tin vào SỨ MỆNH chiến đấu vì dân tộc, họ sinh ra với TẦM NHÌN để làm những điều kỳ diệu, không phải chỉ đá banh để kiếm sống qua ngày cho bản thân. Tôi không tin đội bóng của thầy Park không có tầm nhìn và sứ mệnh rõ ràng mà lại có thể có nguồn năng lượng, ý chí, khát khao cao ngút trời như vậy. Nhờ đó NIỀM TIN của cả dân tộc dành cho đội bóng bây giờ quá lớn.

Mấy ngày nay tôi có đọc một lời khuyên của một đại gia công nghệ phát biểu rằng khởi nghiệp đừng nghỉ tới vision và mission mà hãy lo bán hàng kiếm tiền/kiếm ăn trước đi cái đã. Tôi đọc xong bủn rủn tay chân. Đại gia này đang xúi dại có chủ đích hay thực sự ngày xưa a ấy cũng vậy? nếu ngày xưa anh ấy không cần Vission và Mission mà vẫn làm giàu được thì tôi đang tự hỏi cách làm giàu của anh có thật sự là làm giàu đúng nghĩa vì người khác không, hay anh giàu vì lừa lọc gian manh, lợi ích nhóm. Lời khuyên của a tưởng vô hại nhưng tác hại thì kinh khủng, nó đánh sập ham muốn vươn khơi, khai phá thế giới, làm những chuyện mà dân tộc tự hào.

Tôi luôn luôn điều chỉnh chiến lược và kế hoạch kinh doanh xoay quanh TẦM NHÌN và SỨ MỆNH mà tôi đề ra cho công ty. Ban đầu nó chưa được chặt chẽ, nhưng qua tời gian rèn giũa dần thì nó chặt chẽ hơn. Và giờ tôi cảm giác niềm tin của gia đình, của a em làm chung và của bản thân mình vào cái TẦM NHÌN và SỨ MỆNH của công ty ngày càng mạnh mẽ.
Rất hy vọng lời khuyên của vị đại gia nọ không trở thành kim chỉ nam cho những người mới lập nghiệp. Mà hãy học ĐOÀN QUÂN CỦA THẦY PARK.

VẠN LỜI CÁM ƠN ĐẾN THẦY PARK – CÁC CẦU THỦ – BẦU ĐỨC VÀ CÁC ÔNG BẦU LÀM BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế