Kỹ thuật nhà yến

Kỹ thuật nhà yến

Đầu tư nhà yến là một mảng rất tiềm năng tại Việt Nam. Đồng thời với đặc tính của nghề, kỹ thuật gọi yến cần quá trình trải nghiệm và thực hành rất nhiều. Chứ không chỉ đơn giản là “Áp dụng kiến thức rồi sẽ thành công”.

Tuy nhiên nếu có được định hướng, và bước đi cơ bản, sẽ rút ngắn thời gian và chi phí sửa sai rất nhiều. Trong bài viết này, Hưng sẽ cung cấp những bước đi cơ bản về kỹ thuật nhà yến để những anh em mới vào nghề có cái nhìn thật tổng quan và áp dụng vào nhà yến của mình.

Hiểu về kỹ thuật nhà yến

Tương tự như bất kỳ loại hình đầu tư nào, chúng ta thường có 3 bước cơ bản: Khảo sát, đầu tư, và thu lại lợi nhuận. Liên hệ vào kỹ thuật nhà yến chúng ta cũng có 3 bước chính tương ứng với 3 kỹ thuật cơ bản:

  1. Khảo sát đàn yến: Tìm hiểu về tiềm năng đàn yến tại khu vực mình muốn đầu tư.
  2. Xây nhà yến: Quá trình đầu tư nhà yến này cần những kỹ thuật như dẫn dụ đàn chim,  thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị bên trong nhà yến….
  3. Chăm sóc và vận hành nhà yến: Bao gồm kĩ năng khai thác tổ, phát triển đàn gia tăng lợi nhuận cho chủ nhà yến.

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết từng kỹ thuật

1. Kỹ thuật khảo sát đàn yến

Khảo sát đàn yến nhằm mục đích trả lời cho chủ đầu tư nhà yến những câu hỏi như:

  • Nguồn chim yến tại địa điểm dự định xây nhà yến: Đơn giản như đi câu cá, để nâng cao xác suất câu được nhiều cá, chúng ta chọn hồ có nhiều cá. Như vậy để đầu tư nhà yến chúng ta cũng cần tiến hành khảo sát tình hình đàn chim yến. Từ đó ước lượng được khả năng thu hồi vốn và sinh lời.
  • Môi trường phù hợp: môi trường xung quanh như nguồn thức ăn, nơi chim yến chơi lượn trước khi về tổ…. ảnh hưởng rất lớn đến việc chim yến chọn ngôi nhà của bạn để vào ở, cũng như chất lượng tổ yến đầu ra.
  • Pháp lý và các điều khoản liên quan trong xây dựng nhà yến: Dù kinh doanh bất kì ngành nghề nào chúng ta cũng cần tuân thủ pháp luật. Đó là điều tất yếu!

Tham khảo chi tiết về khảo sát đàn yến, nhận file âm thanh để tự khảo sát… Mời các bạn tham khảo bài viết sau, và điền form để đội ngũ kỹ thuât LoveNest gửi file cho mình. Hoàn toàn miễn phí:

Đăng ký nhận quy trình tự khảo sát yến.

2. Kỹ thuật xây nhà yến

Xây nhà yến, mặc dù phần thô nhìn khá đơn giản và kết cấu các ngôi nhà yến dường như giống nhau. Tuy nhiên yếu tố quyết định sự thành công lại nằm ở những kỹ thuật chuyên môn ở bên trong như:

  • Cấu trúc nhà yến: Đường lượn, hiệu quả tăng đàn….
  • Thi công và lắp đặt: Đà tổ, âm thanh, ánh sáng
  • Kiểm soát môi trường bên trong: Nhiệt độ, độ ẩm, mùi bầy đàn, âm thanh, ánh sáng….

Tham khảo bài viết: Xây nhà gọi yến thành công do đâu?

3. Kỹ thuật chăm sóc và vận hành nhà yến

Trung bình một ngôi nhà yến có thể khai thác từ 40-70 năm. Vì vậy nếu đầu tư vào nhà yến đừng đơn giản là “khoán” hết cho người tư vấn. Mà bạn cần tự trang bị cho mình kỹ năng vận hành và chăm sóc đàn yến của mình.

Tại chúng tôi bàn giao toàn bộ quy trình và hướng dẫn khách hàng trong thời gian đầu. Để đảm bảo nhà yến của bạn được vận hành tốt nhất.

Còn rất nhiều câu hỏi về lĩnh vực xây nhà yến như : kỹ thuật nuôi chim yến, cách nuôi chim yến, cách nuôi chim yến tại nhà, cách nuôi chim yến trong nhà, cách nuôi yến tại nhà,cách nuôi chim yến lấy tổ, cách tạo mùi yến, cách tạo mùi trong nhà yến, cách tạo mùi nhà yến bạn có thể gọi trực tiếp cho tôi để được nhận tư vấn nhé

Tin liên quan: Bảng giá bàn giao kỹ thuật gọi yến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế