Hiểu về sự buông bỏ – hành trình riêng của tôi

Khi mà thực sự hiểu về buông bỏ. cảm giác như chiếc lá rơi xuống từ cành, trôi theo dòng nước. Chiếc lá không bao giờ định nghĩa cái gì tốt cái gì xấu, nó cứ thế trôi đi. Vô tình chiếc lá vào tay một nghệ nhân được trang trí ở nơi sang trọng, nó cũng không quan trọng nó may mắn hay không. Chiếc lá có trôi vào bụi cỏ và phân hủy ở đó, thì nó cũng chỉ biết là nó đang chuyển hóa với muôn loài.
307754676 6213268885368563 4258263744063967210 N
Cái quan trọng nhất của sự buông bỏ là mình phải bỏ đi dần những định nghĩa, những định kiến vào mọi vật xung quanh. Xấu/tốt – giàu/nghèo – thất bại/thành công chỉ là khái niệm tương đối mà con người tự nghĩ ra và hành hạ nhau. Buông nó đi, bám vào nó làm gì?
 
Khi buông ai cũng nghĩ là buông xuôi. không phải đâu, buông là bỏ những thứ ko cần thiết, cho những nguồn năng lượng tự nhiên chảy vào người mình. Từ đó năng lượng sống và cống hiến cao hơn rất nhiều mà không có gì làm mình lo lắng vì phải bấu víu quá nhiều.
 
Yến thì cứ bán, quy trình thì cứ phải cải tiến. Nhưng ở tâm thế không vướng bận, ly xả dần. Đến một ngày có người hỏi “mày bán yến hoài mà sao mày nghèo thế?” và dám mở miệng ra nói “thế nào là nghèo xin đừng định nghĩa dùm tui”
Và nếu có ai đó khen “mày kinh doanh yến giàu dữ” cũng bỏ ngoài tai định nghĩa về giàu “cuộc đời như dòng chảy mình như chiếc lá, cứ trôi và cảm nhận cuộc sống là đủ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế