Gọi yến là một nghệ thuật – Hưng Gọi Yến

Gọi yến là một nghệ thuật

Như chúng ta cũng biết Từ thuở xa xưa chim yến chỉ sinh sống ở ngoài hoang đảo, vì đặc tính của đảo lúc đó là một nơi trú ngụ an toàn và lý tưởng để chúng có thể phát triển giống nòi. Dần dần khi khoa học phát triển người ta mới tìm ra công nghệ gọi và dẫn dụ chim Yến về những ngôi nhà được xây lên với môi trường sinh sống lý tưởng hơn ở hoang đảo mời những chú chim Yến này về định cư và nhân đàn. Từ đó nghề gọi Yến bắt đầu xuất hiện.

Gọi yến là một nghệ thuật

Trần Duy Hưng – Người Gọi Yến LoveNest

Nói là nghề gọi Yến vì những người như chúng tôi chỉ đóng vai trò dẫn dụ rồi cung cấp nơi ở cho chim Yến với môi trường an toàn, tiện nghi, thoải mái hơn ở đảo. Từ đó chim yên tâm nhả ra những sợi Yến chất lượng hơn, sạch hơn. Chim Yến trao đổi giá trị với loài người để từ đó số lượng đàn chim Yến ngày càng phát triển nhanh hơn và con người cũng được nhận lại giá trị là món quà sức khỏe từ chim Yến.

Tin liên quan: Truyện cổ tích về người gọi yến

Mấy ai hiểu được nghề gọi Yến đòi hỏi sự tỉ mỉ, nghiên cứu chuyên sâu thế nào để có thể từng bước gọi chúng về yên tâm ở lại và cùng loài người trao đổi giá trị với nhau.

Để có thể gọi được đàn chim Yến về ngôi nhà bạn xây lên dành tặng cho chúng đã là việc khó, để chim Yến chịu lượn vào trong tham quan lại càng khó hơn, rồi phải giữ chúng chịu ở lại bắt đầu nhả tổ, rồi sinh sản rồi nhân đàn thì càng chông gai gian khổ biết chừng nào. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, tìm tòi học hỏi, chịu sai và sửa sai của người gọi Yến. Và khi bạn hiểu chim Yến còn hơn bản thân bạn hiểu bạn thì thành công mới có thể tới và tồn tại bền vững vơi ngôi nhà Yến của bạn

Nghề gọi Yến thật sự là một nghệ thuật, và người gọi yến là một nghệ sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube Hưng Gọi Yến và PimiraYoutube
Zalo Nghề Gọi YếnNhóm nhà yến
zalo người có tâm yến có tầmNhóm sơ chế